Tin UEF

UEF tưng bừng khai giảng năm học mới 2015 – 2016

24/10/2015
Sáng ngày 24/10, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và đón chào thế hệ sinh viên mới khóa 2015 tại Hội trường Thành phố. Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, hân hoan và đầy cảm xúc.

Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, tâm huyết đã mang đến cho buổi Lễ giây phút sôi nổi, vui tươi

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Viết Dũng - Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM, Ông Phạm Thiên Kha – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ và TCCN TP.HCM, Ông Lê Văn Nhung - Trưởng phòng Văn xã Ủy ban Nhân dân TP.HCM, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Tp.HCM, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, toàn thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường cùng Quý phụ huynh Tân sinh viên khóa 2015 đến dự.

Thầy Nguyễn Thanh Giang tuyên bố khai giảng năm học 2015 - 2016

Trong diễn văn chào mừng năm học mới, thầy Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng các tân sinh viên khóa 2015 đã vượt qua kỳ thi đầy cam go để chính thức trở thành thành viên của đại gia đình UEF. Đồng thời, thầy Nguyễn Thanh Giang cũng khẳng định Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên quyết tâm đoàn kết, nhất trí một lòng, cống hiến hết khả năng, trí tuệ để tạo dựng nên môi trường học tập hiện đại góp phần bồi dưỡng ra nhiều sinh viên có đủ tài, đức, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho toàn xã hội.

Thầy Lê Quốc Thắng - Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí UEF công bố quyết định thành lập khóa học 2015

Không chỉ truyền tải ý nghĩa chào đón năm học mới, buổi Lễ còn là dịp tổng kết, ghi nhận và trao quyết định khen thưởng đối với những cá nhân, tập thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên đã có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của UEF trong năm học vừa qua.
Dịp này, Nhà trường đã trao gần 100 suất học bổng gồm học bổng tuyển sinh, học bổng tài năng, học bổng dành cho cán bộ đoàn – hội tích cực trong các hoạt động phong trào và đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường. Tổng giá trị học bổng được trao trong đợt này gần 3 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên UEF để gặt hái được thành quả đột phá trong năm học vừa qua. Dù “tuổi đời” còn trẻ nhưng UEF đã khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình trong cộng đồng các trường đại học. Trong tương lai, hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến phương pháp đào tạo, đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ giảng viên cả về chất lẫn lượng, đảm bảo công tác bồi dưỡng nhân tài, nâng cao dân trí theo hướng hội nhập quốc tế.

Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tiếng trống khai trường vang lên, một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công đã chính thức bắt đầu

UEF trải qua 8 năm hình thành và phát triển, hiện giữ vững thế mạnh là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Với uy tín và thế mạnh của trường, Bộ GD-ĐT đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho UEF tiếp tục đào tạo thêm nhiều ngành mới trong năm 2015 nhằm đảm bảo cung ứng thêm nguồn lực chất lượng cho nền kinh tế - xã hội đất nước. Hiện UEF đào tạo các trình độ Thạc sỹ, Đại học, Cao đẳng với các hệ chính quy, liên thông, văn bằng 2, vừa làm vừa học và các khóa nghiệp vụ ngắn hạn khác.
Được biết, sinh viên UEF sau khi tốt nghiệp luôn có nền tảng kiến thức và chuyên môn tốt, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ thông thạo. Chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn được đối tác sử dụng lao động đánh giá cao. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay đạt trên 90%, trong đó 30% các bạn được giữ lại làm việc tại các doanh nghiệp tham gia thực tập từ năm thứ 3.

Một số hình ảnh ý nghĩa trong Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016:

Câu lạc bộ D2M và các bạn tân sinh viên khóa 2015 đã cống hiến cho buổi Lễ những tiết mục văn nghệ ấn tượng

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Dung thay mặt cho toàn thể tân sinh viên khóa 2015 bảy tỏ cảm xúc, suy nghĩ tại buổi Lễ

Ông Trần Thiết Kế, đại diện quý phụ huynh gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến Ban giám hiệu Nhà trưởng

Những Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên UEF xuất sắc nhận khen thưởng  của Nhà trường, UBND TP.HCM và Bộ GD-ĐT

Gần 100 suất học bổng được trao cho sinh viên tại buổi Lễ

Một năm học mới lại bắt đầu, chúc các bạn sinh viên sẽ gặt hái thật nhiều thành công, thỏa chí bay cao với ước mơ, hoài bão của mình

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân