Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

20 gương mặt sinh viên Đại học Pittsburgh sẽ chính thức “nhập gia” UEF trong chương trình Plus 3 2019

03/05/2019
Chỉ còn chưa đến 3 ngày nữa, đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) sẽ chính thức “check-in” UEF trong chương trình giao lưu học thuật Plus 3 năm 2019. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm nhất nhóm ngành kỹ thuật, kinh doanh của ngôi trường đại học tổng hợp lâu đời và uy tín nhất nước Mỹ này.
Năm nay, UEF tiếp tục vinh dự là 1 trong 7 trường đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh tin tưởng triển khai chương trình Plus 3. Được biết, sinh viên tham gia chương trình sẽ trải nghiệm học kỳ quốc tế tại 7 quốc gia trên thế giới gồm: Đức, Ý, Hàn Quốc, Argentina, Trung Quốc, Costa Rica, Việt Nam.
Hoàn thành chương trình, các bạn sẽ tích lũy được các tín chỉ trong chương trình đào tạo và học tập thêm nhiều kiến thức văn hóa, kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia trải dài từ châu Âu đến châu Á. Để tham gia chương trình này, các bạn sinh viên cần đạt được những thành tích nhất định trong học tập tại Đại học Pittsburgh và có mong muốn khám phá nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử, kinh tế,… của các quốc gia trên thế giới. 
 
 

Các bạn sinh viên Đại học Pittsburgh đang đếm ngược thời gian đến Việt Nam

Trước khi bước vào hành trình khám phá, trải nghiệm học tập thú vị này, 20 bạn sinh viên tham gia chương trình Plus 3 năm 2019 đã chia sẻ những cảm nhận đầu tiên của mình trước khi đặt chân đến Việt Nam. Đây cũng là những mảnh ghép kiến thức cho thấy sự hiểu biết, sự háo hức tìm hiểu bước đầu của các bạn sinh viên Pittsburgh về Việt Nam. 
Dưới đây là một trong những chia sẻ thú vị của các bạn: 

“Tôi lựa chọn đến Việt Nam vì hai lý do đơn giản. Đầu tiên, từ quan điểm lịch sử đến tiếng Việt rất hấp dẫn; nền văn hóa, công trình kiến trúc tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng những ngôi chùa Phật giáo đã thu hút tôi. Thứ hai, đây sẽ là chuyến học tập thú vị và hoàn hảo vì những hứng thú lịch sử, văn hóa khác biệt, hơn hết Việt Nam là một đất nước xinh đẹp, một điểm du lịch hấp dẫn. Chuyến đi sẽ mang đến cho tôi cái nhìn sâu sắc về một nền văn hóa mới, có cái nhìn trực tiếp về tác động của toàn cầu hóa trên thế giới. Tôi không thể tin rằng chúng tôi sắp được có mặt tại TP.HCM, thật phấn khích và hào hứng cho chuyến đi này. Rất mong chờ sẽ được gặp các bạn ở Việt Nam” – cảm nghĩ trước chuyến đi của Allyson Koda.
Bạn Aaron Moon thì cho biết: “Tôi chọn Việt Nam là điểm du học đầu tiên của mình vì cả lý do cá nhân và phục vụ việc học tập. Đầu tiên, vì Việt Nam đã chia sẻ một phần lịch sử hiện đại với Hàn Quốc, hai nước có những nét tương đồng. Thứ hai, tôi mong đợi sẽ có nhiều cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề này”.
 
  

Những chia sẻ thú vị về lựa chọn trải nghiệm học kỳ quốc tế tại Việt Nam
 

Còn với Josh Sorkin: “Tôi chọn chương trình tại Việt nam vì mong muốn có cơ hội du lịch tại một điểm đến mới, đắm mình vào văn hóa Việt Nam bằng cách thử các món ăn, tương tác với các bạn sinh viên Việt Nam, dạo phố,… chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm kinh ngạc. Bên cạnh các khía cạnh về kiến thức chuyên môn, tôi rất mong sẽ được sự hỗ trợ từ các bạn sinh viên Việt Nam. Tôi rất vui khi có thêm những người bạn mới”. 
Jaden Draksler cũng háo hức chia sẻ: “Tôi đã sẵn sàng để hòa mình vào chuyến đi tại Việt Nam. Những kiến thức về con người, văn hóa, ẩm thực, ngôn ngữ,… sẽ giúp tôi mở rộng tầm nhìn, vượt xa ngoài lớp học, thành phố và nơi tôi đang sống. Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đến đây”.
 
    
Chuỗi hoạt động phong phú mà các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm trong chương trình Plus 3
 
Bên cạnh sự hào hứng của các bạn sinh viên Hoa Kỳ, sinh viên Nhà UEF cũng đang ráo riết chuẩn bị đón tiếp những người bạn mới đến từ “nửa vòng trái đất”. Với những kỳ vọng tốt đẹp và mối quan hệ hữu nghị suốt 11 năm qua của hai trường, tin rằng Plus 3 năm 2019 sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm học tập, văn hóa thú vị cho các bạn sinh viên Pittsburgh. Hình ảnh sinh viên UEF bản lĩnh, năng động, hiếu khách sẽ tiếp tục lan tỏa đến những người bạn phương xa. Hãy cùng đếm ngược thời gian để chính thức nói lời chào cùng những người bạn Pittsburgh nhé!
 
Quyền Cương
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN