Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Đón chờ hành trình Plus 3 2019 - Cầu nối gắn kết đặc biệt giữa sinh viên UEF và ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ)

26/04/2019
Chương trình giao lưu học thuật quốc tế truyền thống giữa hai trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) - Plus 3 lần thứ 11 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/5 tới. 
UEF là trường đại học duy nhất tại Việt Nam nằm trong danh sách một trong bảy đại học trên thế giới được Đại học Pittsburgh lựa chọn để hợp tác triển khai học kỳ quốc tế đặc trưng này. 
 
 


Chương trình Plus 3 lần thứ 11 sẽ chính thức khởi động vào ngày 6/5 này với chủ đề "Toàn cầu hóa và phát triển"
 
Plus 3 là chuỗi chương trình giao lưu học thuật, ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử được Đại học Pittsburgh triển khai tại UEF từ năm 2019. Tham gia chương trình, sinh viên UEF có cơ hội giao lưu, tìm hiểu môi trường học tập tại Hoa Kỳ và chia sẻ những kiến thức về văn hóa, đất nước con người Việt Nam đến với những người bạn đến từ “nửa vòng trái đất”. 
 
 
Lớp học ngôn ngữ, văn hóa Việt - hoạt động thú vị không thể bỏ lỡ trong các chương trình Plus 3
 

Sinh viên hai trường sẽ cùng hòa mình vào chuỗi tham quan, học tập thực tế
 
Không chỉ gói gọn trong các lớp học ngôn ngữ, văn hóa, chương trình Plus 3 còn tổ chức cho sinh viên hai trường trực tiếp tham quan hoạt động thực tế của các doanh nghiệp đối tác như cảng Cát Lái thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Glass Egg Digital Media, VinaCapital Foundation, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng,… để các bạn được học hỏi và có tầm nhìn khái quát về mô hình học tập, đào tạo gắn kết thực tiễn của UEF. Qua đó, sinh viên Pittsburgh sẽ học tập thêm kiến thức ở các lĩnh vực như đô thị, kinh doanh, kỹ thuật công nghệ khi quay lại Hoa Kỳ.
Ngoài ra, sinh viên hai trường sẽ được tham quan các di tích lịch sử - văn hóa như địa đạo Củ Chi, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Dinh Độc lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành,… và hòa mình vào các buổi giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao sôi nổi, thú vị.
Thông qua chuỗi hoạt động đầy màu sắc này, sinh viên UEF cũng sẽ có thêm trải nghiệm, thêm kiến thức về hoạt động giáo dục, lịch sử, văn hóa cùng các bạn sinh viên đến từ Hoa Kỳ.
 
 
Những trải nghiệm thú vị đang chờ đón những người bạn Pittsburgh
 
Với định hướng quốc tế hóa giáo dục, những năm qua, UEF không ngừng tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế đa phương với các trường, viện, doanh nghiệp khu vực và thế giới, phục vụ mục tiêu đào tạo nhân lực đáp ứng hội nhập và phát triển.
 
Song song đó, hoạt động giao lưu quốc tế tại UEF được xem là một trong những chiến lược giáo dục ưu việt, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cho hành trình hội nhập.
 
Từ mục tiêu này, Plus 3 sẽ là một hoạt động ngoại khóa đầy thú vị dành riêng cho cộng đồng sinh viên UEF, tạo cầu nối để các bạn được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi phương pháp học tập và rèn luyện ngoại ngữ cùng sinh viên quốc tế. Đây sẽ là cơ hội tốt để sinh viên UEF mở rộng kết nối bạn bè, mở rộng tri thức với tiêu chí vươn ra biển lớnChương trình cũng một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững của UEF và Pittsburgh, làm đa dạng hóa màu sắc quốc tế của Nhà trường.
 
Quyền Cương – Thụy My
TIN LIÊN QUAN