Hoạt động quốc tế

[Meet The Experts] Chuỗi báo cáo chuyên đề trực tuyến dành cho sinh viên cử nhân Anh Quốc UEF

18/06/2021
Meet The Experts” là chuỗi báo cáo chuyên đề môn học trực tuyến do Viện Quốc tế UEF tổ chức dành cho sinh viên chương trình Cử nhân Anh Quốc, diễn ra trong hai ngày 22/6 và 25/6 tới với sự đồng hành của các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Chương trình là dịp để sinh viên gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ “người thật việc thật”, các chuyên gia cấp cao, giàu kinh nghiệm làm việc quốc tế ở 3 lĩnh vực Kinh doanh – Chính trị - Tâm lý tương ứng với 3 môn học tại Nhà UEF là Business - Politics – Psychology.
 
Chương trình sẽ diễn ra theo hình thức online do tình hình dịch bệnh
 
Chủ đề đầu tiên “Motivational Interviewing: The Language of Change” sẽ diễn ra vào lúc 8g00 ngày 22/6 với sự góp mặt của diễn giả là PGS. TS. Nathan Gehlert - Trưởng bộ môn Tham vấn tâm lý, Đại học John Caroll Hoa Kỳ.
TS. Nathan Gehlert là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: Tham vấn mối quan hệ xã hội; Phỏng vấn tạo động lực (Motivational Interviewing); Mô hình nhân cách 5 yếu tố; Các vấn đề về tâm lý học, tôn giáo và đời sống tinh thần,… Ngoài ra, ông cũng là bác sĩ lâm sàng từng nhận Huân chương danh dự Barry K. Estadt của Hoa Kỳ và mới đây, năm 2021 ông cũng đã trở thành Học giả Fulbright sang công tác tại Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Để tham gia, sinh viên đăng ký tại đây:
 
 
 
 
Nhiều vấn đề tâm lý sẽ được diễn giả chia sẻ đến sinh viên
 
Chiều cùng ngày, chủ đề thứ 2: “Vietnam and the Core Anglosphere: Opportunities for Positive Engagement” sẽ diễn ra lúc 13g30 với sự chia sẻ của ThS. Alexander Parini – Tổng Biên tập My Asia Connections, thành viên Hội đồng Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam). Là người từng có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như mối quan hệ mật thiết với quan chức cấp cao của Chính phủ Hoa Kỳ, các tổ chức quốc tế cũng như tham dự nhiều sự kiện, hoạt động của AmCham và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, ông Parini sẽ mang đến những câu chuyện về nước Mỹ cũng như ngành quốc tế học đến các bạn sinh viên tại buổi báo cáo chuyên đề.
 
 
Cơ hội gắn kết Việt Nam và thế giới sẽ được diễn giả chia sẻ tại học phần Politics 
 
Chủ đề cuối cùng là “Essential skills of a professional manager” diễn ra lúc 13g30 ngày 25/6 với sự đồng hành của Bà Lê Thành Duyên – Phó Tổng Giám đốc Audi Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 8 năm phát triển kinh doanh khách hàng cá nhân tại DongA Bank, trong đó hơn 4 năm giữ chức vụ Giám đốc Phát triển khách hàng, phòng Phát triển kinh doanh – Khối Khách hàng cá nhân, bà Lê Thành Duyên sẽ mang đến những bài học thực tế của một người làm công tác quản lý đến các bạn sinh viên.
 
 
Các kỹ năng cần thiết của nhà quản lý là chủ đề chính tại báo cáo chuyên đề Business
 
Với những chủ đề hấp dẫn, bổ ích và gắn liền với môn học, “Meet The Experts” hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho học tập và công việc sau này. Các bạn hãy nhớ note lại thời gian và tham gia đầy đủ nhé.
 
Kim Bằng
Ảnh: Viện quốc tế UEF
TIN LIÊN QUAN