Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

Plus 3 2019: UEF tưng bừng chào đón những người bạn đến từ nửa vòng trái đất

06/05/2019
Sáng nay (6/5), UEF đã chào đón đoàn sinh viên đến từ Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ, chính thức khởi động chương trình giao lưu học thuật quốc tế Plus 3 2019: Glolalization and Development. Sự chào đón nồng nhiệt và chương trình giao lưu đầy màu sắc đã để lại những ấn tượng đẹp cho ngày đầu tiên check-in UEF của các bạn sinh viên Pittsburgh.
 

Nụ cười rạng rỡ kèm theo sự bất ngờ của những người bạn Pittsburgh trước sự đón chào nồng nhiệt của Nhà UEF

Những vòng hoa tươi thắm cùng sự thân thiện, gần gũi của "đại gia đình" UEF đã xua tan những mệt mỏi từ hành trình “bay nửa vòng trái đất”. Chặng đường giao lưu, học tập của sinh viên UEF và Đại học Pittsburgh đã bắt đầu đầy gắn kết và thân tình như thế!
 


Mọi rào cản dường như được xóa mờ bởi sự nhiệt tình, thân thiện của sinh viên UEF

Ngay sau phần check-in, chương trình chào đón diễn ra trang trọng và ấm áp tại Hội trường UEF. Phát biểu chào mừng đoàn sinh viên Pittsburgh, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF nhấn mạnh: “Plus 3 là chương trình giao lưu học thuật quốc tế quan trọng của UEF. Chương trình này đã đi đến cột mốc 11 năm. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các sinh viên tham gia. Với thời gian 2 tuần, sinh viên Pittsburgh sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động học tập, tham quan để hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam như: học tiếng Việt, tích lũy kiến thức lịch sử, văn hóa, tham quan Địa đạo Củ Chi, Vũng Tàu, miền Tây,…”
 
TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF gửi lời chào mừng đến đoàn sinh viên Plus 3 năm 2019

Đáp lại những tình cảm chân thành từ UEF, GS. Meade Johnson - đại diện Đại học Pittsburgh cũng gửi lời chào và lời tri ân sâu sắc. Giáo sư đã rất ấn tượng và vui mừng khi đặt chân đến ngôi trường này. Chặng đường Plus 3 tại UEF đã đi đến cột mốc 11 năm, hy vọng hai trường sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường, đại diện Pittsburgh tin rằng các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên tại Việt Nam.
 
GS. Meade Johnson - đại diện Đại học Pittsburgh chia sẻ cảm nhận, đáp lại màn chào đón thân tình từ UEF


Những món quà lưu niệm đánh dấu cột mốc 11 năm chương trình Plus 3 tại UEF
Bữa tiệc văn nghệ đầy màu sắc từ truyền thống đến hiện đại như lời chào nồng nhiệt nhất mà sinh viên UEF dành tặng những người bạn Hoa Kỳ

Không khí buổi lễ chào đón thêm phần sôi nổi bởi các trò chơi thú vị với sự tham gia của sinh viên hai trường. Những tiếng cười sảng khoái, những sự tương tác đầu tiên này sẽ tạo tiền đề cho sự gắn kết bền chặt giữa sinh viên UEF và Pittsburgh.
 Những trò chơi thú vị mang đến tiếng cười sảng khoái
 


Cùng hòa điệu bài ca truyền thống của UEF và trao nhau món quà ghi dấu lần đầu gặp gỡ
 
Ngay sau buổi lễ chào đón, các bạn sinh viên Pittsburgh sẽ được trải nghiệm học tập tiếng Việt. Đây sẽ là hành trang bổ ích cho các bạn trong những ngày học tập tiếp theo tại Việt Nam. 

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đẹp của sinh viên hai trường trong chương trình chào đón sáng nay:
  
Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân – Quốc Hiệu
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN