Hoạt động sinh viên

Khám phá học kỳ mùa xuân của sinh viên Đại học Woosong tại UEF

31/01/2018
Sáng 6/2 tới đây, đoàn sinh viên trường Nghiên cứu Quốc tế Endicott, thuộc đại học Woosong – Hàn quốc sẽ chính thức “check in” tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Các thành viên của “nhà UEF” cũng đã sẵn sàng đồng hành với những người bạn đến từ xứ sở Kim Chi trong học kỳ mùa xuân này.

Học kỳ mùa xuân của đại học Woosong tại UEF
UEF được chọn là điểm đến học tập của sinh viên Woosong – Hàn Quốc

“Nhập gia” UEF với hoạt động chào đón sôi nổi
Nhằm chào đón các bạn sinh viên Hàn Quốc đến với “đại gia đình” UEF, các bạn sinh viên chủ nhà sẽ trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi giao lưu sôi nổi, gắn kết. Ngay sau lễ đón tiếp, các bạn sinh viên Woosong sẽ đồng hành với UEFers trong lớp học tiếng Việt. Tin chắc rằng, các “Oppa, Unnie” sẽ cảm thấy thích thú trong việc phát âm, giao tiếp bằng ngôn ngữ Việt Nam.

UEFers luôn chuẩn bị nhiều tiết mục giao lưu ấn tượng dành tặng những người bạn quốc tế

Tìm hiểu kinh tế Việt Nam từ bài giảng đến tham quan doanh nghiệp
Cũng trong khuôn khổ chương trình, UEF còn tạo điều kiện cho sinh viên Hàn Quốc tìm hiểu nền kinh tế Việt Nan thông qua những bài giảng sinh động kết hợp tham quan cảng Cát Lái thuộc công ty Tân cảng Sài Gòn. Được biết, nơi đây là cảng biển xuất - nhập khẩu lớn, mang tầm chuẩn quốc tế và hiện đại tại Việt Nam. Chuyến đi thực tế này sẽ giúp sinh viên Hàn Quốc nắm rõ hơn về mảng vận tải đường biển của nước ta. Cùng đó, các bạn sẽ được bổ trợ thêm kiến thức chuyên sâu về logistic thông qua cơ chế hoạt động của Cảng biển Cát Lái.

Sau các lớp học kinh tế, đoàn sinh viên trường Nghiên cứu Quốc tế Endicott sẽ tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Khám phá lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam
Không dừng lại ở hoạt động giao lưu học thuật, đoàn sinh viên Hàn Quốc còn được khám phá nét đẹp lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam qua City tour, hành trình về miền Tây sông nước, hoạt động tham quan Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Chùa Thiên Hậu,... cũng như thưởng thức các chương trình đặc sắc như biểu diễn Múa rối nước, À Ố Show, trình diễn thời trang Áo Dài,...

Học kỳ mùa xuân của đại học Woosong tại UEF 2
Địa đạo Củ Chi sẽ là nơi chào đón các bạn sinh viên ngoại quốc tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam

Với “City Tour”, sinh viên hai trường sẽ cùng nhau khám phá những địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM

Tin rằng, với những hoạt động hấp dẫn, thiết thực trên, các bạn sinh viên Hàn Quốc sẽ có một học kỳ mùa xuân đáng nhớ tại Việt Nam. Và UEF sẽ tiếp tục ghi dấu trong lòng bạn bè quốc tế với môi trường giáo dục hội nhập, hiện đại và đầy lòng hiếu khách.

Tin: Phương Dung, Ảnh: Media Team