Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Plus 3 - 2017: Ấn tượng ngay từ những hoạt động đầu tiên

09/05/2017
Chương trình giao lưu học thuật quốc tế lớn nhất trong năm giữa sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) -  Plus 3 2017 đã chính thức khởi động vào ngày 8/5, đánh dấu mốc 9 năm gắn kết giữa hai trường. Trong lần quay trở lại này, đoàn sinh viên Pittsburgh tham gia với 22 thành viên đầy trẻ trung và cởi mở. Các bạn đã được sinh viên UEF gửi một lời chào ấm áp thông qua buổi lễ đón tiếp đoàn đầy tình hữu nghị. 
 
 Plus 3 2017 1
Plus 3 2017 2
Dễ dàng nhận ra, sinh viên Pitts và UEF đã nhanh chóng xích lại gần nhau, cùng tạo ra một buổi lễ chào đón vui vẻ, đoàn kết và hữu nghị
 
Ngay sau buổi lễ, các bạn sinh viên Pitts đã bắt đầu hành trình tìm hiểu “tất tần tật” về Việt Nam thông qua các hoạt động được tổ chức vô cùng thú vị và hào hứng. Tuyệt vời hơn nữa, đồng hành cùng các bạn là những sinh viên UEF nhiệt tình, hiếu khách. 
 
Plus 3 2017 11
Plus 3 2017 12
Lớp học tiếng Việt của giảng viên Nguyễn Quang Dũng là hoạt động đầu tiên các bạn sinh viên 2 trường tham gia. Lần đầu được trải nghiệm phát âm “ có dấu”,  các bạn sinh viên Pittsburgh vô cùng thích thú
 Plus 3 2017 3Plus 3 2017 4
Sinh viên Pittsburgh thực hành tiếng việt cùng sinh viên UEF
 
Chiều cùng ngày, các bạn sinh viên hai trường đã khởi hành chuyến “City tour”, cùng khám phá những địa điểm nổi tiếng tại thành phố Hồ Chính Minh. Cùng xem các bạn đã đi đến những đâu nhé: 
 Plus 3 2017 5
Bưu điện thành phố là địa điểm "check-in" đầu tiên
 Plus 3 2017 6
Gần bên là nhà thờ Đức Bà, tại sao lại không làm một “pic” tại đây?
 Plus 3 2017 16Chùa Thiên Hậu cũng là một điểm tham quan ấn tượng

City tour
Cùng thưởng thức ẩm thực đường phố

Plus 3 2017 7
Tất nhiên, không quên tạo dáng thật “cool ngầu” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
 
Hành trình Plus 3 - 2017 của các bạn sinh viên Pittsburgh chỉ mới bắt đầu. Trong những ngày tiếp theo, hứa hẹn còn rất nhiều hoạt động thú vị như Lớp học chuyên đề “ Urban Planning and Development of Ho Chi Minh city”, tham quan Phú Mỹ Hưng, tham quan Glass Egg Digital Media,.. đang đón chờ các bạn sinh viên 2 trường. Cùng theo dõi hành trình của các bạn sinh viên Pittsburgh tại Việt Nam các bạn nhé! 
 
Tin: Thanh Nghĩa, Ảnh: Cao Tân, Duy Khanh, Phú Quang
TIN LIÊN QUAN