Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Sinh viên Hoa Kỳ học tập văn hóa Việt Nam và nói tiếng Việt siêu "cute"

15/05/2017
Khởi động từ năm 2009, đến nay chương trình giao lưu học thuật – Plus 3 tìm hiểu văn hóa, lịch sử và kiến thức về học thuật của sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) và UEF đã bước sang 'tuổi' thứ 9 với nhiều dấu ấn và ý nghĩa đậm chất đoàn kết và hữu nghị.
 
Plus 3 - 2017
Sinh viên UEF và Pittsburgh nhanh chóng "làm thân" trong lần đầu gặp gỡ
 
Năm 2017 này, ngay sau Lễ đón tiếp sôi nổi, trẻ trung, những người bạn mới đến từ Đại học Pittsburgh đã tham gia ngay vào lớp học tiếng Việt. Ấn tượng đầu tiên của đoàn sinh viên đến từ Hoa Kỳ vô cùng thích thú khi lần đầu tiên học phát âm 'có dấu'. Cùng với sự đồng hành của các UEFers, mọi trở ngại khi thực hiện 'Challenge4newgeneration' bị 'đánh bay', những câu chào hào hứng và siêu 'cute' được sinh viên Pitts thể hiện một cách ngon ơ.
 
Clip nói tiếng Việt không thể bỏ qua các bạn sinh viên Hoa Kỳ
 
Được biết, chương trình Plus 3 của sinh viên Đại học Pittsburgh là một học kỳ quốc tế diễn ra tại 5 quốc gia lớn trên thế giới gồm Trung Quốc, Đức, Costa Rica, Italy  và Việt Nam. Trong đó, tại Việt Nam, UEF là trường đại học duy nhất được lựa chọn để diễn ra học kỳ ý nghĩa này.
 
Plus 3 - 2017 2
Những "đôi bạn cùng tiến" trong lớp học tiếng Việt
 
Ngoài việc sinh viên Hoa Kỳ phải học tiếng Việt cùng sinh viên UEF, các bạn sinh viên quốc tế còn phải trải qua hàng loạt bài học thực tế khác liên quan đến văn hóa, lịch sử, kiến thức về kinh tế, tài chính... tại các công ty, tập đoàn lớn đang hoạt động tại Việt Nam như Công ty Glass Egg Digital Media, VinaCaptial Foundation, Khu công nghiêp Việt-Sing,... giúp cho các bạn có cái nhìn thực tế và chi tiết về quá trình quy hoạch và phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Và chắc chắn, suốt quá trình hai tuần diễn ra học kỳ này, sinh viên UEF sẽ là những người bạn luôn đồng hành, tương trợ đối với sinh viên Pittsburgh.
 
city tour
city tour 4
Hào hứng khám phá TP.HCM với  hành trình "City tour"
 
Về phía sinh viên UEF, Plus 3 vừa là chương trình học tập thực tế cùng bạn bè quốc tế cũng vừa là nơi trải nghiệm, tìm hiểu, rèn luyện, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Đặc biệt, chương trình là môi trường rèn luyện kỹ năng và ngoại ngữ hiệu quả.
Là môi trường đào tạo quốc tế, bên cạnh chương trình Plus 3, UEF liên tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu học thuật, học kỳ quốc tế với nhiều trường đối tác uy tín như Đại học Bangkok (Thái Lan), Đại học SEGi, Đại học USIM (Malaysia), Đại học Gloucestershire (Anh quốc)... nhằm mang đến kiến thức và kỹ năng phát triển toàn diện cho sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên toàn cầu trong xu thế hội nhập.
 
Theo Tiin.vn
TIN LIÊN QUAN