Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Sinh viên Pittsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp học chuyên đề

11/05/2017
Năng động, thân thiện và nhạy bén là những cảm nhận của sinh viên UEF khi nói về những người bạn quốc tế đến từ Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) sau gần 1 tuần gắn bó trong chương trình giao lưu học thuật Plus 3 - 2017. 
Không chỉ đồng hành trong các lớp học trong tiếng Việt, trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Pittsburgh còn tham gia vào các lớp học chuyên đề về về kinh tế, lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam.
 Plus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đề
Lớp học chuyên đề của thầy Ngọc Đức giúp các bạn sinh viên Hoa Kỳ lĩnh hội được nhiều kiến thức về sự phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh
 
Với chuyên đề “Urban Planning & Development of Ho Chi Minh City""Architectural Heritage of Vietnam”, thầy Nguyễn Ngọc Đức đã đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn rõ nét về công tác quy hoạch và định hướng chiến lược phát triển đô thị, điển hình là tại Tp.HCM. Đồng thời, các di sản kiến trúc của Việt Nam cũng được thể hiện thông qua bài giảng của thầy thú vị.
 
Plus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đề
Sinh viên UEF luôn đồng hành hỗ trợ những người bạn đến từ Hoa Kỳ trong tất cả các hoạt động 
 
Ngay sau những bài học tại lớp, sinh viên Pitts trải nghiệm ngay thực tế qua chuyến tham quan Phú Mỹ Hưng - khu đô thị phát triển bậc nhất của TP.HCM - biểu tượng của phong cách sống đẳng cấp tại Nam Sài Gòn. Chuyến đi này đã giúp các bạn tận mắt quan sát những công trình quy mô, nhanh chóng tiếp thu kiến thức về đô thị ở góc nhìn thực tiễn.
 Plus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đề
Bài giảng sinh động của cô Vũ Phương Linh về Đồng bằng Sông Cửu Long

Cô Vũ Phương Linh cũng đã giúp các bạn sinh viên có dịp hiểu rõ hơn về Đồng bằng Sông Cửu Long thông qua chuyên đề “Rural Planning & Development of Mekong Delta River”. Bài học này sẽ là bước chuẩn bị cho chuyến đi thực tế ý nghĩa tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào ngày 13/05 tới. Hành trình về miền Tây lần này giúp sinh viên hai trường có cái nhìn rõ nét hơn về con người, nhịp sống và quy hoạch phát triển nơi đây. Đồng thời, các bạn còn được hóa thân thành những nông dân chân chất, hòa mình vào không gian mộc mạc, gần gũi và phản ánh rõ nét văn hóa vùng miền.
    Plus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đềPlus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đềPlus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đềPlus 3-2017: Sinh viên Piitsburgh khám phá Việt Nam qua các lớp chuyên đềSinh viên Pittsburgh hào hứng tham gia các lớp học khám phá ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa Việt tại UEF

Được biết, chương trình Plus 3 sẽ tiếp tục với quá trình tìm hiểu tôn giáo, văn hóa Việt với chuyên đề “Theory of Buddhism” của thầy Nhan Cẩm Trí – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh UEF. Trực quan sinh động hơn khi sinh viên Pitts cùng UEFers đến tham quan, khám phá chùa Thiên Hậu, chùa Ngọc Hoàng... Cùng đón chờ những điều thú vị trên chặng đường tiếp theo của hành trình Plus 3 – 2017 nhé các bạn!
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN