Tân sinh viên UEF được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng

25/08/2017
Sau quá trình tìm hiểu về các quy chế học vụ, phong trào sinh viên - câu lạc bộ, đội nhóm, chương trình quốc tế,...Tân sinh viên khóa 2017 trường Đại học Kinh tế -Tài chính Tp.HCM (UEF) tiếp tục được tiếp cận những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ cho hành trình học tập, rèn luyện và đời sống sinh viên ngay trong Tuần sinh hoạt đầu khóa.

Sinh hoạt đầu khóa kỹ năng 1Sinh hoạt đầu khóa kỹ năng 2
Tân sinh viên UEF tích cực tương tác trong các buổi tập huấn kỹ năng

Thông qua chuyên đề “Phương pháp học đại học hiệu quả”, thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giúp những thành viên mới trong cộng đồng UEF nhận thấy vai trò quan trọng của việc xác định mục tiêu và phương pháp học tập một cách chủ động, xây dựng lộ trình đầu tư tri thức khoa học, hiệu quả của việc hình thành các thói quen tốt trong quãng đời sinh viên của mình.
Cạnh đó, với chủ đề “Kỹ năng thích ứng trong môi trường mới”, chuyên gia tâm lý - ThS. Tô Nhi A đã mang đến cho các bạn tân sinh viên một cách nhìn đầy thú vị và đa màu sắc về môi trường đại học. Theo đó, việc thích ứng với môi trường mới là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với những bạn sinh viên còn bỡ ngỡ khi lần đầu rời xa sự bảo bọc, che chở của gia đình. Đây là nền tảng quyết định cho sự phát triển vững chắc về sau.
Bằng lối dẫn dắt tự nhiên gần gũi, chuyên gia tâm lý đã giúp các bạn hiểu rõ quá trình thích ứng đến từ khả năng tự lập, trau dồi tư duy và các kiến thức xã hội để từ đó chọn lựa, xác định mục tiêu tương lai, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống trong mọi hoàn cảnh.
 Sinh hoạt đầu khóa kỹ năng 4
Chuyên gia tâm lý – Th.S Tô Nhi A giúp các bạn Tân sinh viên có được những “bí kíp” nhằm thích ứng nhanh với môi trường đại học

Song song với những bài học kỹ năng, các bạn tân sinh viên còn có những phút giây thoải mái, hứng khởi với phần giao lưu, chia sẻ của nhạc sỹ - ca sỹ Sỹ Luân. Không chỉ mang đến những ca khúc trẻ trung, sôi động, chủ nhân của hit "Mắt nai cha cha cha" còn dành thời gian để truyền tải những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, góp phần khích lệ tinh thần cho những thành viên mới của cộng đồng UEF.

Sinh hoạt đầu khóa kỹ năng 5
Nam ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân giao lưu cùng Tân sinh viên UEF

Sinh hoạt đầu khóa kỹ năng 7 Thân thiện chụp ảnh với các "fan hâm mộ"

Tin rằng với những nội dung phong phú và giàu tính thực tiễn, những chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng ngay trong Tuần sinh hoạt đầu khóa đã giúp các bạn tân sinh viên có được hành trang cần thiết để bước vào giảng đường đại học một cách tự tin, vững chắc và thành công nhất.

warren Eng
Các bạn còn được khơi nguồn sáng tạo với chuyên đề của CEO - Warren Eng

Trong những ngày sắp tới, Nhà trường còn mang đến Tuần sinh hoạt đầu khóa những nội dung hấp dẫn dành cho các bạn Tân sinh viên như “Khám phá sự sáng tạo” từ Thầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF, hoạt động Teambuilding “Chinh phục thử thách UEF”,…

Tin: Lê Minh, Ảnh: Media Team