Tuổi trẻ UEF sẽ lại rộn ràng những bước chân tình nguyện

09/05/2018
Cứ mỗi độ hè về, sau khi hoàn tất học kì 2B, các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) lại rộn ràng chuẩn bị cho hành trình Mùa hè xanh. Với tinh thần “UEF đi muôn nơi”, các chiến sĩ áo xanh lại sẵn sàng mang sức trẻ đến với các mặt trận tại TP.HCM, An Giang, Đảo Thổ Chu (Kiên Giang) và nước bạn - CHDCND Lào để cống hiến, để lan tỏa tinh thần tình nguyện đáng quý.

Chiến dịch Hè tình nguyện 2018 của tuổi trẻ UEF hứa hẹn mang đến hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng

Với các bạn sinh viên, từ lâu các chiến dịch tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, gắn liền trách nhiệm vì cộng đồng, một nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt với những chiến sĩ UEF thì dịp này các bạn lại háo hức mang “lửa nhiệt huyết” thắp sáng niềm vui tại những vùng đất còn khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Những công trình thanh niên UEF thiết thực dành tặng người dân tại địa bàn đóng quân

Mùa hè xanh UEF, không chỉ là nơi các bạn sinh viên được đóng góp sức mình cho các hoạt động xã hội mà đó còn là “quyển nhật kí sinh viên” ghi lại những kỉ niệm chỉ có một lần trong đời của mỗi chiến sĩ. Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, các chiến sĩ sẽ cùng chung tay thực hiện các hoạt động ý nghĩa: thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, cải thiện các điểm ôn nhiễm, xây dựng các công trình thanh niên. Cạnh đó, các hoạt động “Chuyến xe tri thức” sẽ triển khai các lớp học ngoại ngữ, tin học, kỹ năng, sinh hoạt thiếu nhi, tuyên truyền về pháp luật, an toàn gia thông, môi trường, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương.

"Chuyến xe tri thức" đã mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho các em thiếu nhi, bà con những vùng miền còn khó khăn

Theo dự kiến, chiến dịch Mùa hè xanh 2018 tại mặt trận TP.HCM tại quận Bình Thạnh và huyện Cần Giờ kéo dài từ 15/7 – 15/8. Đối với mặt trận An Giang triển khai chiến dịch tại 2 xã  Xã Phú Hiệp và Xã Hoà Lạc, Huyện Phú Tân từ 22/7 – 12/8.
Để màu xanh của tuổi trẻ UEF tiếp tục tô sáng những nẻo đường tình nguyện, để "học kỳ yêu thương" của sinh viên trường thành công trọn vẹn, Ban tổ chức chiến dịch hy vọng nhần được sự chung tay đóng góp từ quý thầy cô, các bạn sinh viên cùng quý phụ huynh.

Quý phụ huynh, doanh nghiệp cùng chung tay “tiếp lửa” cho chiến dịch Mùa hè xanh UEF

Quãng đời sinh viên sẽ thật đẹp và đong đầy những kỉ niệm khi bạn biết cân đối việc học và dành thời gian tham gia những hoạt động ý nghĩa. Hãy để thanh xuân của bạn thật nhiều màu sắc và trải nghiệm, để tinh thần sức trẻ UEF tiếp bước bạn đến với những chân trời mới với chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Các “chiến sĩ UEF” đăng ký ngay hôm nay để tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh 2018:

Quyền Cương