Menu
  
Ngành

Văn hóa du lịch Trung Quốc

04/06/2020

Văn hoá Trung Quốc là nền văn hoá lâu đời, đa dạng và khá phức tạp với nhiều điểm văn hoá đặc trưng trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Trung Quốc lại là đất nước sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đẹp mê ly với các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới. Vì thế, đất nước này là điểm đến hợp lý cho các tín đồ du lịch. Và chắc rằng những bạn trẻ đam mê du lịch, thích tìm hiểu văn hoá Trung Quốc sẽ không thể bỏ qua chuyên ngành Văn hoá du lịch Trung Quốc thuộc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại UEF.

 

Chuyên ngành Văn hóa du lịch Trung Quốc học gì?

 

Khi theo học chuyên ngành Văn hoá du lịch Trung Quốc tại UEF, sinh viên sẽ được tìm hiểu mảng kiến thức chuyên sâu về văn hóa, du lịch Trung Quốc, chi tiết hơn là những đặc trưng của đất nước, con người, phong tục tập quán tại đất nước Trung Hoa. Từ đó, các bạn sẽ am hiểu bản sắc văn hoá và vận dụng tốt vào việc tổ chức hoạt động du lịch. 
 
Bên cạnh đó, sinh viên UEF còn được đào tạo bài bản về ngôn ngữ chuyên ngành, sử dụng thành thạo tiếng Hoa để giới thiệu về văn hoá, du lịch. Các bạn được nâng cao kỹ năng giao tiếp, nghe, dịch thuật và đọc hiểu văn bản. Những kiến thức, kỹ năng đó sẽ thực sự giúp ích cho công việc của bạn sau này khi ra trường.
 
 
Chuyên ngành Văn hóa du lịch Trung Quốc
Văn hoá du lịch Trung Quốc là một trong những chuyên ngành của Ngôn ngữ Trung Quốc
 
Song song đó, các bạn cũng sẽ được đào tạo thêm ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh, Nhật, Pháp hoặc Hàn để yên tâm vững bước ra thị trường quốc tế sau này. 
 
Ngoài ra, sinh viên UEF được tham gia nhiều buổi chuyên đề, hoạt động ngoại khoá, cuộc thi tìm hiểu về văn hoá Trung Quốc. Các hoạt động trao đổi sinh viên, học kỳ quốc tế ngắn hạn cũng thường xuyên được tổ chức tại UEF mang đến cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên. 

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên UEF sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam hoặc làm việc ngay tại đất nước Trung Quốc. Các công việc phù hợp với chuyên ngành Văn hoá du lịch Trung Quốc như: 
 
- Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Trung Quốc trong và ngoài nước về các văn bản, thư từ, sách báo liên quan đến Văn hoá Trung Hoa.
 
- Hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế về các tour du lịch, chuyên viên tư vấn, điều hành tour tại các công ty du lịch lữ hành Trung Quốc. 
 
- Giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc tại các trung tâm ngoại ngữ, trường cao đẳng, đại học trên cả nước. 
 
- Chuyên viên đối ngoại trong các tổ chức, doanh nghiệp của Trung Quốc và các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực văn hóa du lịch với các đối tác nước ngoài.
 

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080
    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF
 
 Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TIN LIÊN QUAN