Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

19/08/2019
Được biết đến là ngôn ngữ có hơn 1 tỷ người sử dụng hàng ngày trên thế giới, tiếng Trung Quốc hiện được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và có ý định theo học. Từ đó, câu hỏi tại Việt Nam nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu, trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chất lượng trở thành mối quan tâm của nhiều học sinh vào kỳ thi đại học hàng năm.

 

Trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

 

Hiện nay, khi nhắc đến các trường đào tạo những ngành ngôn ngữ nói chung cũng như ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng uy tín phải kể đến Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (dự kiến đào tạo năm 2020),…
 
Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu là mối quan tâm chung của nhiều thí sinh
 
Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, khả năng giao tiếp cũng như các kiến thức về văn hóa, xã hội và còn người Trung Hoa. Cũng như những ngôn ngữ khác, ngôn ngữ Trung Quốc sẽ chia ra các chuyên ngành khác nhau như: sư phạm, kinh tế, biên - phiên dịch,… Tùy vào dự định về nghề nghiệp tương lai, các bạn có thể chọn cho mình chuyên ngành phù hợp với bản thân.

 

Chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

 

Sau khi chọn được ngành học cho mình, bước quan trọng tiếp theo mà mỗi thí sinh cần làm đó là tìm hiểu về mức điểm, các phương thức xét tuyển riêng của mỗi trường dành cho ngành này. Việc chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng.
 
Là một trong những trường có thế mạnh về các ngành ngôn ngữ, năm 2019 Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM có mức điểm trúng tuyển ngành học này là 18.0 điểm với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia.
 
Còn tại Đại học Sư phạm TP.HCM, mức điểm sử dụng để xét học bạ lên tới 27.45 với khối D01 và D04 cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với thế mạnh đào tạo chương trình song ngữ - quốc tế dự kiến trong năm 2020 sẽ đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc. Bên cạnh những ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn Quốc đã được đào tạo và khẳng định chất lượng với số lượng lớn sinh viên đang theo học tại trường. Mức điểm xét tuyển hàng năm dao động từ 17 - 22 với nhóm ngành ngôn ngữ.
 
UEF dự kiến triển khai 4 phương thức xét tuyển gồm: điểm thi THPT quốc gia, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên, xét điểm học bạ THPT 5 học kỳ liên tiếp từ 30 điểm trở lên.
 
Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp được các bạn thí sinh xác định được nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN