Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

19/01/2022
Được biết đến là ngôn ngữ có hơn 1 tỷ người sử dụng hàng ngày trên thế giới, tiếng Trung Quốc hiện được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và có ý định theo học. Từ đó, câu hỏi tại Việt Nam nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu, trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chất lượng trở thành mối quan tâm của nhiều học sinh vào kỳ thi đại học hàng năm.

 

Trường nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

 

Hiện nay, khi nhắc đến các trường đào tạo những ngành ngôn ngữ nói chung cũng như ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng uy tín phải kể đến Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
 
Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu là mối quan tâm chung của nhiều thí sinh
 
Khi theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, khả năng giao tiếp cũng như các kiến thức về văn hóa, xã hội và còn người Trung Hoa. Cũng như những ngôn ngữ khác, ngôn ngữ Trung Quốc sẽ chia ra các chuyên ngành khác nhau như: sư phạm, kinh tế, biên - phiên dịch,… Tùy vào dự định về nghề nghiệp tương lai, các bạn có thể chọn cho mình chuyên ngành phù hợp với bản thân.

 

Chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

 

Sau khi chọn được ngành học cho mình, bước quan trọng tiếp theo mà mỗi thí sinh cần làm đó là tìm hiểu về mức điểm, các phương thức xét tuyển riêng của mỗi trường dành cho ngành này. Việc chọn học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng.
Dưới đây là những trường có chất lượng đào tạo và mức điểm phù hợp được các thí sinh và phụ huynh tin tưởng.
Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP.HCM: Mức điểm trúng tuyển năm 2023 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho cả 2 tổ hợp môn xét tuyển D01 và D04 đều là 25.8. Trong đó, tiếng Anh và tiếng Trung nhân hệ số 2.
Đại học Mở TP.HCM: mức điểm trúng tuyển năm 2023 với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là 25.0 
Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của trường xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên và điểm học bạ THPT 3 học kỳ liên tiếp từ 18 điểm trở lên. Ngoài ra, điểm trúng tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 là 18 điểm.
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): có mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc năm 2023 là: bằng hình thức thi tốt nghiệp THPT là 17 điểm; xét học bạ dao động từ 18 - 20 tùy theo tổ hợp; xét điểm kỳ thi thi đánh giá năng lực riêng và kì thi Đánh giá năng lực của ĐHQG là 650 điểm.
UEF dự kiến triển khai 4 phương thức xét tuyển gồm: điểm thi THPT quốc gia, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên, xét điểm học bạ THPT 3 học kỳ liên tiếp từ 18 điểm trở lên.
Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp được các bạn thí sinh xác định được nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

Khánh Linh
TIN LIÊN QUAN