Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

20/08/2022
Trung Quốc hiện là nước có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu Châu Á và thế giới, văn hóa Trung Quốc thu hút giới trẻ với những nét đẹp riêng. Điều này làm cho Ngôn ngữ Trung Quốc trở thành một ngành học đầy tiềm năng. Trước sức hút của tiếng Trung, những năm gần đây, số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành ngôn ngữ này là rất lớn.
Trước thềm đăng ký, bên cạnh việc tìm hiểu về ngành học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì thí sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp.
 
Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của hầu hết các bạn quan tâm đến ngành học này
 
Hãy cùng điểm qua một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sau đây:
Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn - ĐHQG TP.HCM: Điểm trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho cả 2 tổ hợp môn xét tuyển D01 và D04 đều là 23.06. Trong đó, môn tiếng Anh và môn tiếng Trung nhân hệ số 2. 
Đại học Sư phạm TP.HCM: Điểm chuẩn xét học bạ là 27.45, còn kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia là 22 điểm.
Đại học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH): Điểm trúng tuyển bằng hình thức thi THPT Quốc gia là 17 điểm, xét học bạ dao động từ 18 - 20 tùy theo tổ hợp môn, còn xét điểm kỳ thi thi đánh giá năng lực riêng và kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG là 650 điểm.
Đại Học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM (UEF): NNhóm ngành Ngôn ngữ của trường xét điểm trúng tuyển dao động từ 18 – 22 điểm ở tất cả các tổ hợp môn, xét học bạ với mức điểm 18 và 600 là điểm đánh giá năng lực ĐHQG-HVC
 
Thêm cơ hội xét tuyển vào đại học với phương thức xét học bạ 
 
Nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh có thể vào đại học, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT Quốc gia thì một số trường còn áp dụng xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, xét học bạ THPT như Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF), Đại học Công Nghệ TP HCM (HUTECH). Ngoài xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, năm nay, UEF có thêm phương thức xét tuyển điểm học bạ của 3 học kì (2 học kì lớp 11, 1 học kì lớp 12) với tổng điểm 3 học kì lớn hơn hoặc bằng 18.
Ví dụ: [(điểm trung bình học kì 1 lớp 11) + (điểm trung bình học kì 2 lớp 11) + (điểm trung bình học kì 1 lớp 12)] >= 18.0
Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên, các bạn đã biết được ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm để có thể tự tin ôn tập và lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN