Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

19/01/2023
Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiềm năng dành cho các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa. Vậy học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

 

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

 

Hiện nay, quan hệ giữa Việt Nam – Trung Quốc có những biến chuyển tích cực góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của nước ta. Từ đây, nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo ngôn ngữ Trung Quốc là vấn đề cấp thiết, đặc biệt tại những thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,… Đây là những nơi sở hữu một lượng lớn khách du lịch cũng như các công ty, tập đoàn Trung Quốc đang làm việc và đầu tư tại Việt Nam. Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chính là lợi thế lớn dành cho bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển Việt – Trung. Vậy học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Làm việc ở đâu? 
 
 
Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? là băn khoăn của các thí sinh đang chuẩn bị theo đuổi ngành học này
 
 
Khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn có thể đảm nhiệm tại các vị trí gắn với chuyên ngành như là: 
 
Giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc;
 
Biên dịch viên, phiên dịch viên các tài liệu, sách báo, thư từ thương mại tiếng Trung;
 
Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam;
 
Chuyên viên hướng dẫn giao dịch;
 
Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân nhà hàng, khách sạn;
 
Tự phát triển kinh doanh riêng (nếu nhu cầu nguồn hàng đến từ Trung Quốc, Đài Loan,…);
 
Tiếp viên hàng không, nhân viên an ninh sân bay.

 

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm việc ở đâu? 

 

Đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại: 
 
Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy Ngôn ngữ Trung Quốc,…
 
Các công ty, tập đoàn liên doanh với Trung Quốc hoặc có vốn 100% Trung Quốc;
 
Các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Trung Quốc;
 
Làm việc tại nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch;
 
Các hãng hàng không trong nước và quốc tế.
 
 
Kỳ tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với 4 phương thức. Với thế mạnh đào tạo theo chuẩn quốc tế, chương trình học song ngữ, môi trường học tập hiện đại. Học tập tại UEF, sinh viên sẽ được tăng cường đào tạo nền tảng vững chắc, kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, mở rộng cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua những buổi kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp Trung Quốc. 
 
Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hỏi, trau dồi rất nhiều kiến thức thông qua các buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp của chuyên gia, doanh nhân. Những cuộc thi, những buổi giao lưu văn hoá quốc tế, cũng sẽ là hành trang vững chắc cho sinh viên UEF trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp. 
 
Bài viết trên phần nào đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì? Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc định hướng chính xác hơn về công việc tương lai cũng như chọn được cho mình môi trường học uy tín, chất lượng. 
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN