Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

30/11/2015
Xu hướng hội nhập kinh tế sẽ kéo theo quá trình giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa các nước trong khu vực cũng như thế giới. Đó là một trong những lợi thế để Việt Nam tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch và để củng cố được vị thế của du lịch, lĩnh vực dịch vụ khách sạn cũng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, hứa hẹn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Vì vậy, trong những năm gần đây, Quản trị khách sạn trở thành một ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh qua các mùa tuyển sinh
Tuy nhiên, học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tương lai.
Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?
Đến năm 2020, dự đoán lĩnh vực du lịch của Việt Nam sẽ đón 10-10,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra 3 triệu việc làm từ dịch vụ, khách sạn và các công việc liên quan đến du lịch. Do đó, học ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều vị trí, nghề nghiệp cụ thể trong giai đoạn tới:
- Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;
- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;
- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, hành chính;
- Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;
- Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…
 
Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì
"Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?" là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu
 
Học ngành Quản trị khách sạn làm việc ở đâu?
Học ngành Quản trị khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:
- Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;
- Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
- Khu vui chơi, giải trí;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn…
- Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
Với những vị trí, công việc trên, bạn có thể chọn theo học ngành Quản trị khách sạn ở một số trường đại học như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...Để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội cùng uy tín đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng sẽ đào tạo ngành Quản trị khách sạn vào năm 2016 (trước đây là chuyên ngành của Quản trị kinh doanh). Với ngành học này, UEF cung cấp cho sinh viên kiến thức về lĩnh vực quản lý du lịch, khách sạn cùng các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực khách sạn như dịch vụ, lễ tân, tổ chức sự kiện, bếp…Đặc biệt, chương trình còn tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị khách sạn nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong thời hội nhập.
Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân lực quản trị khách sạn, hiện nguồn nhân lực của Việt Nam trẻ hóa nhiều, khả năng đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực khách sạn chắc chắn sẽ cao hơn. Đó chính là nguồn tài nguyên cần được khai thác và cũng là cơ hội cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học Quản trị khách sạn.
Như vậy, để đảm bảo cho bản thân một cơ hội việc làm tốt, bạn nên chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín về Quản trị khách sạn để không còn phải đắn đo, trăn trở học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? làm việc ở đâu?.
 
Tiến Võ
TIN LIÊN QUAN