Menu
  
Tin hướng nghiệp

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

30/11/2015
Xu hướng hội nhập kinh tế sẽ kéo theo quá trình giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa các nước trong khu vực cũng như thế giới. Đó là một trong những lợi thế để Việt Nam tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch và để củng cố được vị thế của du lịch, lĩnh vực dịch vụ khách sạn cũng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ, hứa hẹn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Vì vậy, trong những năm gần đây, Quản trị khách sạn trở thành một ngành học thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh qua các mùa tuyển sinh
Tuy nhiên, học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? cơ hội thăng tiến của ngành này trong tương lai như thế nào? là câu hỏi người học cần hiểu thật cặn kẽ nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tương lai.
Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?
Trong bối cảnh, nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ trở lại, hàng trăm dự án du lịch nghỉ dưỡng bắt đầu khởi công trở lại. Đây vừa là cơ hội lớn cho ngành du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ và người lao động có thêm cơ hội làm việc.
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành Du lịch - khách sạn đã có sự tăng trưởng ấn tượng. Chỉ tính 8 tháng năm 2022, du lịch nội địa đạt hơn 79,8 triệu lượt khách, vượt chỉ tiêu cả năm 2022 đã đề ra (60 triệu) và gần bằng cả năm 2019 (năm cao kỷ lục của du lịch Việt Nam từ trước đến nay). Chính vì sự tăng trưởng “nóng” trong thời gian ngắn đã khiến ngành khách sạn thiếu hụt nguồn nhân lực, nhất là nhân viên buồng phòng. Những trung tâm du lịch lớn đều rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân viên khách sạn trong những ngày cuối tuần.
Do đó, học ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ được lựa chọn rất nhiều vị trí, nghề nghiệp cụ thể trong giai đoạn tới:
 
- Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch;
- Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn;
- Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự như tại các bộ phận như lễ tân, phục vụ, bếp, hành chính;
- Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch;
- Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch…
 
"Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?" là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu
 
Học ngành Quản trị khách sạn làm việc ở đâu?
Học ngành Quản trị khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:
- Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng;
- Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
- Khu vui chơi, giải trí;
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn…
- Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
Với những vị trí, công việc trên, bạn có thể chọn theo học ngành Quản trị khách sạn ở một số trường đại học như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),... Với ngành học này, UEF cung cấp cho sinh viên kiến thức về lĩnh vực quản lý du lịch, khách sạn cùng các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực khách sạn như dịch vụ, lễ tân, tổ chức sự kiện, bếp… Đặc biệt, chương trình còn tăng cường đào tạo tiếng Anh chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị khách sạn nhằm đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong thời hội nhập.
Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân lực quản trị khách sạn, hiện nguồn nhân lực của Việt Nam trẻ hóa nhiều, khả năng đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực khách sạn chắc chắn sẽ cao hơn. Đó chính là nguồn tài nguyên cần được khai thác và cũng là cơ hội cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học Quản trị khách sạn.
Như vậy, để đảm bảo cho bản thân một cơ hội việc làm tốt, bạn nên chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín về Quản trị khách sạn để không còn phải đắn đo, trăn trở học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì? làm việc ở đâu?.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN