Menu
  
Tin tức sự kiện

[Báo cáo chuyên đề] Thêm "hành trang" kiến thức, kỹ năng cho sinh viên khối ngành kinh doanh, quản lý

21/10/2020
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cập nhật các kiến thức và kỹ năng thực tế trước thềm "học kỳ" doanh nghiệp, vừa qua, khoa Kinh tế UEF đã tổ chức chuỗi báo cáo chuyên đề các môn học: Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị học, Kinh doanh quốc tế, Quản trị học và giao tế nhân sự, diễn ra từ ngày 8/10 - 16/10. Hoạt động này góp phần đa dạng hóa chương trình học tập và thực hiện phương châm đào tạo gắn liền thực tiễn tại UEF. 
 
Báo cáo chuyên đề
Tiếp xúc với các chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội tăng cường kiến thức thực tế trước khi bước vào môi trường thực tập, làm việc
 
Ngày 12/10, qua buổi báo cáo chuyên đề với nội dung "Lãnh đạo đối với quản lý nhóm và kỹ năng giao tiếp nhóm làm việc hiệu quả", UEFers có cơ hội học hỏi nhiều kinh nghiệm trong "nghệ thuật" lãnh đạo đội nhóm, cũng như phân biệt rõ được vai trò và giá trị của mỗi cá nhân trong “đội” và “nhóm”. Buổi báo cáo có sự đồng hành của ông Nguyễn Văn Ngà - Giám đốc công ty TNHH Agrocom Việt Nam, Ủy viên Hội đồng VCCI.
Tại buổi báo cáo, diễn giả đã có hướng dẫn cụ thể về quy trình đánh giá, sự phân công công việc cũng như động viên cổ vũ nhau vì mục đích chung. Qua hoạt động nhóm, chúng ta cũng có thể đánh giá rõ năng lực của từng thành viên thông qua tiêu chí và quy trình đánh giá, từ việc xác định rõ mục tiêu của nhóm, quan tâm giao tiếp với đồng đội, phân công nhiệm vụ phù hợp đến thuyết phục, ghi nhận và tôn trọng công sức của mỗi cá nhân. 
 
 Báo cáo chuyên đề
Báo cáo chuyên đề
Qua bài test mini đơn giản, diễn giả Nguyễn Văn Ngà đã giúp sinh viên xác định rõ mục tiêu làm việc và tầm quan trọng của làm việc nhóm 
 
Ngoài ra, để giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về môi trường làm việc quốc tế, quá trình toàn cầu hóa có tác động như thế nào đến hoạt động kinh doanh, diễn giả Hà Mỹ Mỹ - Giám đốc chi nhánh L&C Global đã có buổi chia sẻ đa chiều về văn hóa làm việc với công ty đa quốc gia qua chuyên đề: “Những khác biệt trong cơ hội và thách thức khi triển khai hoạt động kinh doanh tại nước ngoài”.
Qua đó, sinh viên đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thực tế với quy trình proposal quốc tế, vận động tài trợ, quy trình chung cụ thể trong kinh doanh hay những trường hợp cụ thể có thể xảy ra trong quá trình sản xuất và trao đổi hàng hóa. 
 
 Báo cáo chuyên đề
Báo cáo chuyên đề
UEFers tập trung lắng nghe “những khác biệt trong cơ hội và thách thức khi triển khai hoạt động kinh doanh tại nước ngoài” qua báo cáo của diễn giả Hà Mỹ Mỹ
 
Kết thúc chuỗi hoạt động báo cáo chuyên đề, sinh viên UEF tiếp tục trau dồi, nâng cao kiến thức về “Lãnh đạo đối với quản lý nhóm và kỹ năng giao tiếp nhóm làm việc hiệu quả” với sự chia sẻ của diễn giả là chị Nguyễn Thị Trúc Phương - Giám đốc công ty Giải pháp Tuyển dụng IQ. Qua các bài tập tình huống tại lớp, chị đã chỉ ra những “mẹo” để “ứng phó” khi nhân viên không hợp tính với sếp, hay những nguyên tắc trong lãnh đạo, từ đó vận hành được quy trình quản lí nhân sự hiệu quả. 
 
  Báo cáo chuyên đề
Chị Nguyễn Thị Trúc Phương - Giám đốc công ty giải pháp tuyển dụng IQ đã có buổi chia sẻ thú vị cho sinh viên môn Quản trị học và giao tế nhân sự
 
Khép lại chuỗi báo cáo chuyên đề gắn với các môn học khoa Kinh tế, sinh viên đã có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng của nhà quản trị, mở ra hướng đi cho tương lai qua những câu chuyện nghề cùng những trải nghiệm thực tế về văn hóa làm việc trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn nắm bắt và hòa nhập nhanh với sự thay đổi liên tục của thị trường lao động và phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.
 
Tin: A Mi; Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN