Menu
  
Tin tức sự kiện

Truyền cảm hứng cho các nhà ngoại giao tương lai từ tọa đàm với Đại sứ Luận Thùy Dương

16/10/2020
Chiều 16/10, lần đầu tiên sinh viên UEF có cơ hội lắng nghe những chia sẻ chuyên ngành từ Đại sứ, TS. Luận Thùy Dương. Tọa đàm do khoa Quan hệ quốc tế tổ chức đã mang đến cho những chuyên viên ngoại giao tương lai những góc nhìn đa chiều từ lý luận khoa học, kinh nghiệm thực tiễn cho đến câu chuyện đời thường của các hoạt động đối ngoại đa phương trên thế giới và Việt Nam.
 
"Chuyện nghề" của Đại sứ thu hút sự tập trung của tất cả mọi người

 

Theo lời giới thiệu của TS. Trần Thanh Huyền, Trưởng khoa Quan hệ quốc tế, TS. Luận Thùy Dương là Đại sứ Việt Nam tại Myanmar đến hết nhiệm kỳ năm 2019. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao cũng như các hoạt động ngoại giao quốc tế, câu chuyện nghề và chuyện đời của Đại sứ để lại cho người tham dự tọa đàm những bài học sâu sắc.

 

 


TS. Trần Thanh Huyền - Trưởng khoa Quan hệ quốc tế trao tặng món quà lưu niệm cho TS. Luận Thùy Dương

 

Chỉ trong 2 giờ làm việc, nữ Đại sứ đã phân tích những khái niệm ngoại giao đa phương hay đối ngoại đa phương, sơ lược lịch sử và đường lối đối ngoại của Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng cho đến hiện trạng thực tế cùng những xu hướng đối ngoại trên thế giới. Những chia sẻ quan trọng ở phần trao đổi thứ hai liên quan tới hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam tại ASEAN và Liên hợp quốc.

 

Đại sứ điểm qua nhiều hoạt động ngoại giao thể hiện sự tích cực và chủ động của Việt Nam khi tham gia các tổ chức liên kết đa phương, đặc biệt là ASEAN

 

Thầy Đỗ Quốc Anh, Phó chủ tịch Hội đồng trường, gửi lời cảm ơn tới sự nhiệt tình của Đại sứ Luận Thùy Dương, đồng thời mong muốn cô chia sẻ thêm những câu chuyện đời thường truyền cảm hứng cho các nữ sinh của khoa Quan hệ quốc tế. Theo thầy, nữ ngoại giao làm tốt nhiệm vụ ở một quốc gia khá phức tạp như Myanmar là một thành tích đáng nể.

 

 


Thầy Đỗ Quốc Anh, Phó chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ tại chương trình


Được truyền cảm hứng từ diễn giả, sinh viên UEF đưa ra nhiều câu hỏi từ học thuật cho đến đời thường. Có thể kể đến các chủ đề về vị thế và vai trò của ASEAN trong ngoại giao quốc tế, bình đẳng giới trong ngành ngoại giao, con đường phát triển sự nghiệp của TS. Luận Thùy Dương.

 


Sinh viên UEF có cơ hội mở mang thêm nhiều kiến thức thực tế từ "người thật, việc thật"

 

Tổng kết buổi tọa đàm, Đại sứ gửi gắm thông điệp đặc biệt tới nữ sinh, khuyến khích các bạn luôn có ý thức về bình đẳng giới, phấn đấu chủ động khẳng định năng lực và vị trí của bản thân. Hy vọng rằng từ chuyên đề bổ ích này, UEF sẽ là cái nôi của những nhà ngoại giao tài giỏi. 

 

Tin: Phương Trần, Ảnh: Media Team

 
TIN LIÊN QUAN