Menu
  
Tin tức sự kiện

Sinh viên khoa Tài chính - Thương mại lĩnh hội kiến thức thực tiễn thông qua các báo cáo chuyên đề

22/10/2020
Với mối quan hệ gắn kết bền vững cùng nhiều công ty tài chính, kế toán kiểm toán, ngân hàng thương mại, khoa Tài chính - Thương mại UEF có điều kiện đa dạng hóa kiến thức thực tiễn cho sinh viên thông qua mô hình "học tập gắn kết doanh nghiệp". Gần đây nhất là sự đồng hành của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các lĩnh vực: Kế toán tài chính, Quản trị tài chính và Kiểm soát nội bộ trong chuỗi báo cáo chuyên đề. 
Với chuyên để "Kế toán tài chính" diễn ra ngày 13/10, các bạn sinh viên đã có cơ hội hiểu hơn về bản báo cáo tài chính, cách đọc và phân tích chi tiết báo cáo tài chính, phương pháp định khoản của kế toán và "mẹo" để phát hiện ra lỗi sai và cách khắc phục trong báo cáo dưới sự chia sẻ của bà Phan Nguyệt Vi - Kế toán trưởng Công ty Nam Phát.
 
Báo cáo chuyên đề
Báo cáo chuyên đề
Diễn giả đã mang đến những bài học thực tiễn bổ ích giúp sinh viên nắm vững kiến thức về ngành nghề mà mình đang theo đuổi  
 
Đến với môn "Quản trị tài chính" ngày 15/10, diễn giả là ông Nguyễn Vũ An Bình - Senior Finance Officer Archetype VietNam Ltd đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của "quản trị tài chính" trong một doanh nghiệp đến các bạn sinh viên.
Theo đó, Quản trị tài chính là một trong những chức năng cơ bản, không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với các hoạt động khác trong một đơn vị như quản trị tài sản, quản trị tiếp thị hay quản trị nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, quản trị tài chính còn giúp các nhà quản trị có kế hoạch và dự toán ngân sách hợp lý cho các tình huống phát sinh trong tương lai, dễ dàng kiếm tìm các nguồn doanh số mới như đầu tư bằng vốn cổ phần, vốn vay,...
 
 Báo cáo chuyên đề
Nhiều thắc mắc của sinh viên liên được diễn giả Nguyễn Vũ Anh Bình nhiệt tình giải đáp
 
Cũng không kém phần quan trọng, đó là hoạt động Kiểm toán nội bộ. Đây được coi là tuyến phòng thủ hàng đầu chống lại gian lận trong doanh nghiệp. Để giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động này, diễn giả của báo cáo chuyên đề - ThS. Tô Thanh Phong - Trưởng phòng Kiểm soát tài chính Công ty SONOVA Việt Nam đã đưa ra nhiều ví dụ thực tế và phân tích cụ thể đến các bạn sinh viên.
 
 Báo cáo chuyên đề
Dưới sự hướng dẫn của ThS. Tô Thanh Phong, sinh viên đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành
 
Chuỗi báo cáo chuyên đề đã khép lại với nhiều kiến thức, kỹ năng được các diễn giả chia sẻ và nhiệt tình giải đáp. Tin rằng, đây sẽ là cơ hội mở ra những hướng đi đúng đắn cho các bạn trong tương lai, nắm bắt và hòa nhập nhanh với sự thay đổi của thị trường lao động hiện nay.
 
Tin: Khánh Vy
Ảnh: Media Team, khoa TC-TM
TIN LIÊN QUAN