Menu
  
Tin tức sự kiện

Sinh viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF "làm giàu" bí kíp ngành nghề cùng chuyên gia

15/10/2020
Với mong muốn làm giàu kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên, chiều ngày 14/10, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề gắn với 2 môn học là “Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn”, “Marketing truyền thông”. Chương trình có sự đồng hành của các khách mời đặc biệt, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực truyền thông.
 
báo cáo chuyên đề
báo cáo chuyên đề
Báo cáo chuyên đề là hoạt động được các khoa UEF tổ chức thường niên
 
Với môn “Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn”, khách mời trong chương trình là nhà báo, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải. Bà là tác gỉả cuốn sách “Tôi chết bắt đầu một thế giới sống” đạt giải B văn xuôi Hội Nhà văn Việt Nam năm 1997; Giải A cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” (1999-2002) và Giải A Bộ Quốc phòng cho tác phẩm "Phạm Xuân Ẩn - Tên người như cuộc đời" năm 2002.
Với kinh nghiệm là người đi trước và có nhiều trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực báo chí, bà có những chia sẻ bổ ích đến các bạn sinh viên như: Tại sao làm PR cần học môn phỏng vấn và trả lời phỏng vấn?, Dưới con mắt của nhà tuyển dụng, các bạn cần thể hiện như thế nào,... cùng những định hướng học tập cần thiết để các bạn theo đuổi lĩnh vực này như: Những lĩnh vực mà PR liên quan đến truyền thông, các kĩ năng của khoa học xã hội mà người làm PR cần nắm rõ, tính chất của phỏng vấn, phân biệt 2 lĩnh vực chính của phỏng vấn là phỏng vấn báo chí truyền thông và phỏng vấn xã hội học,… 
 
 báo cáo chuyên đề
Nhiều câu chuyện thực tế được nhà báo, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải chia sẻ đến sinh viên
 
Cùng ngày, báo cáo chuyên đề “Marketing truyền thông” với chủ đề "Chiến lược - Chiến thuật Marketing cho sản phẩm điện ảnh" đã cung cấp cho các bạn sinh viên một bức tranh tổng quan nhất về lĩnh vực được săn đón hiện nay – điện ảnh.
Khách mời trong chương trình là những nhà làm phim trẻ, gắn liền với các bộ phim Việt được yêu thích hiện nay như: Hai Phượng, Song Lang,.. gồm: anh Thái Bá Dũng - 15 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông, anh Tạ Xuân Quý - Nhà tư vấn chiến lược Marketing cho các đơn vị sản xuất phim độc lập, chị Trần Vũ Phương Trinh - Marketing manager của Tiktok.
Theo các khách mời, một bộ phim điện ảnh muốn thu hút công chúng, ngoài hình ảnh, kịch bản, nội dung thì chiến lược marketing là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế, chúng ta phải biết cách lập kế hoạch marketing tỉ mỉ và chi tiết, xác định khách hàng mục tiêu, phân bổ ngân sách và đánh giá mức độ hiệu quả cho một bộ phim điện ảnh,...
 
 báo cáo chuyên đề
báo cáo chuyên đề
báo cáo chuyên đề
Dàn khách mời chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing đến các bạn sinh viên
 
Cuối buổi báo cáo là nội dung trao đổi, thảo luận, giải đáp những tình huống có liên quan đến các nội dung trên. Trong không khí sôi nổi tranh luận và hào hứng phát biểu, các khách mời đã lắng nghe và giải đáp nhiều ý kiến vướng mắc của các bạn sinh viên.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của khách mời, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, nuôi dưỡng niềm say mê, nghiêm túc với con đường nghề nghiệp mà mình lựa chọn.
 
Tin: Kim Bằng, A Mi
Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN