Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Buổi tổng kết dự án "Dạy kỹ năng sống" đầy sắc màu của sinh viên UEF

01/07/2020
“Chúng ta đã cùng nhau tạo ra được một câu chuyện thú vị với nhiều cảm xúc”.
 
Trải qua tám tuần hoạt động, chiều ngày 28/6 vừa qua, Dự án Dạy kỹ năng sống thuộc Chương trình Thành công với lòng thấu cảm của Trung tâm Service - Learning UEF đã có buổi tổng kết đa sắc màu tại mái ấm Truyền tin.
Trong buổi tổng kết, 19 bạn nhỏ tại mái ấm và các bạn sinh viên UEF đã cùng nhau ôn tập những kiến thức được học trong suốt quá trình thực hiện dự án. Thời gian đi cùng nhau tuy chỉ có 2 tháng, không quá dài nhưng cũng đủ để các bạn sinh viên kịp thời chia sẻ cho các em nhỏ những kỹ năng, những giá trị sống quan trọng như thấu cảm, công bằng, đoàn kết và sự tôn trọng. 
 
 
Trẻ và sinh viên cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc vui vẻ
 
Khác với những buổi trước, buổi học này các em nhỏ được thực hành những kiến thức đã học mà không có sự nhắc nhở, hỗ trợ từ các anh chị sinh viên. Tưởng chừng các em sẽ không nhớ được nội dung bài học vì những kiến thức được dạy vốn rất trừu tượng, khó hình dung. Các anh chị sinh viên cũng rất hồi hộp không biết các em nhớ được những gì và nhớ bao nhiêu. Tuy nhiên, phần trả lời câu hỏi của các trẻ đã làm các anh chị sinh viên cảm thấy bất ngờ vì các em vẫn nhớ được những bài học quan trọng. 
 
 
Các em nhỏ trả lời câu hỏi của các anh chị sinh viên
 
Bên cạnh đó, các anh chị cũng có một thử thách cuối cùng cho các em thông qua việc cùng nhau chuẩn bị một bữa tiệc liên hoan. Sự hợp tác, phối hợp, lắng nghe ý kiến của nhau đã được trẻ thể hiện thông qua hoạt động này. 
Đặc biệt hơn, các em còn được trao quyền để chủ động lên ý tưởng thiết kế và thực hiện toàn bộ phần trang trí cho bữa tiệc. Do đó, không gian của buổi tiệc trở nên sinh động, gần gũi hơn, không chỉ bởi màu sắc của vật dụng trang trí mà còn bởi cảm xúc của chính trẻ và các bạn sinh viên. Đây cũng là thời điểm để mọi người trao cho nhau những bức thư tay và gửi lời cám ơn đến nhau sau một quãng thời gian gắn kết. 
 
 
Các em nhỏ tự tay trang trí không gian bữa tiệc cho các anh chị sinh viên
 

Khép lại hành trình ở mái ấm Truyền tin, mỗi bạn sinh viên UEF đều có được cho mình những bài học kinh nghiệm riêng. Để đạt được kết quả của ngày hôm nay, các bạn đã vượt qua không ít thử thách, đặc biệt là tinh thần vượt khó để thực hiện chương trình trong những ngày mưa gió. Với tinh thần phục vụ cộng đồng, lòng thấu cảm với hoàn cảnh đặc biệt của trẻ và sự hỗ trợ từ các đồng đội, các bạn đã cùng nhau hoàn thành trọn vẹn dự án.

 

Dự án dạy kỹ năng sống tại Cơ sở bảo trợ xã hội Truyền tin là dự án sẽ hướng dẫn kỹ năng cảm xúc xã hội cho các em từ 7 – 16 tuổi tại mái ấm thông qua hoạt động thể thao. Dự án thuộc chương trình Thành công với lòng thấu cảm 2020 của Trung tâm Kết nối cộng đồng (Service - Learning) UEF, được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS - Kaspersky thuộc công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn.

 

Trung tâm Service - Learning
TIN LIÊN QUAN