Fun Word Play: Sân chơi tiếng Anh mới dành cho UEFers chính thức khởi động vào cuối tháng 5

28/05/2021
Cuối tháng 5 này, một sân chơi online bổ ích, sáng tạo dành cho sinh viên UEF sẽ chính thức khởi động với tên gọi “Fun Word Play”. Cuộc thi do khoa Tiếng Anh phối hợp cùng CLB ERAW tổ chức.
Đây là hoạt động nhằm tạo môi trường học tập thực tế, nâng cao vốn hiểu biết và khả năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên. Đồng thời, thông qua đây, các bạn trẻ có cơ hội phát huy tư duy sáng tạo, tăng cường gắn kết giảng viên, sinh viên trong bối cảnh Covid.

Các cuộc thi học thuật về tiếng Anh luôn thu hút sinh viên Nhà UEF

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 16/6/2021 với 5 vòng, bao gồm:
Vòng 1: "Playing with words" diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2021. Ở vòng này, thí sinh sẽ đặt một câu theo cấu trúc: She fell in love with a/an + job but,… như các ví dụ minh họa đính kèm của Ban tổ chức.
Vòng 2: "Playing with homophones" diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 5/6/2021. Ở vòng thi này, thí sinh sẽ đặt một câu chứa hai homophones (từ đồng âm) kèm giải thích.
Vòng 3: "Playing with homographs" diễn ra từ ngày 7/6 – 9/6/2021. Trong vòng thi này, thí sinh sẽ đặt một câu chứa hai homographs (cùng một từ như khác nghĩa) kèm giải thích.
Vòng 4: "Playing with tongue twisters" diễn ra ngày 10/6– 12/6/2021. Trong vòng thi này, thí sinh sẽ đặt một câu chứa một âm tiết/cụm âm tiết khó phát âm hoặc hai âm tiết khó phân biệt.
Vòng 5: "Playing with easily confused words" từ ngày 14/6 đến 16/6/2021. Sinh viên tham gia bằng cách đặt hai câu chứa hai từ thường hay nhầm lẫn kèm giải thích (ví dụ: affect và effect, lose và loose,…).
Theo đó, khi tham gia dự thi, thí sinh cần đảm bảo các yêu cầu đặt ra từ Ban tổ chức: sinh viên share trang đăng tin cuộc thi của 5 vòng công khai trên Facebook cá nhân kèm bài dự thi với các hashtag #UEFwordplay5, #5kcovid19 và mã số sinh viên. Thí sinh có thể trang trí minh họa cho câu chữ thêm sinh động.
Ngoài ra, các bài thi phải đúng cấu trúc ngữ pháp và ngữ nghĩa, nội dung trong sáng, lành mạnh, không sao chép tài liệu trên mạng hoặc của cá nhân khác.

Nhiều hoạt động bổ ích khác trong mùa dịch cũng được khoa Tiếng Anh tổ chức thành công

Giải thưởng sẽ được trao cho 5 bạn xuất sắc nhất của 5 vòng, sinh viên tham gia từ 3 vòng trở lên mới đủ điều kiện được tính điểm rèn luyện (3 điểm).
Tiếp nối các hoạt động trực tuyến của Nhà trường, đây là một sân chơi mới, vừa an toàn vừa hiệu quả để rèn luyện kiến thức trong giai đoạn tạm ngưng đến trường. Với sự năng động của sinh viên Nhà UEF, các bạn hãy theo dõi và tham gia cuộc thi để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như mang về những phần quà dễ thương nhé.

Kim Quy