Sân chơi hùng biện tiếng Anh “UEF Talk Masters” sẽ ra mắt UEFers vào ngày 7/6 tới

04/06/2021
Bên cạnh cuộc thi “Fun Word Play” đang diễn ra, UEFers tiếp tục có thêm một sân chơi tiếng Anh mới nữa trong tháng 6 này, đó là cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh - UEF Talk Masters” do khoa Tiếng Anh tổ chức.
Đây là hoạt đoạt nhằm tạo môi trường học tập thực tế, khuyến khích sinh viên bày tỏ quan điểm cá nhân về các vấn đề thời sự bằng tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, hùng biện, tư duy phản biện. Đồng thời tạo sự gắn kết trong cộng đồng sinh viên toàn trường trong bối cảnh sinh viên tạm dừng học trực tiếp vì dịch bệnh Covid-19.

Đa dạng sân chơi online trong mùa dịch dành cho UEFers

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 7/7/2021 theo hình thức nhóm (tối đa 3 thành viên) với 2 vòng thi:
Vòng Loại: “The Eloquent Presenters” diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 20/6. Ở vòng này, thí sinh sẽ chọn 1 trong 5 chủ đề cho sẵn, thực hiện một đoạn audio/video ngắn tối đa 3 phút để thể hiện ý kiến của mình. Thí sinh upload bài lên trang Youtube cá nhân và/hoặc gửi đường link Google Drive bài dự thi về địa chỉ email: khoatienganh@uef.edu.vn
Cú pháp [UEF Talk Masters] Vòng 1 _Tên nhóm. Trong nội dung email ghi rõ tên nhóm; Tên thành viên – khoa – MSSV.
Yêu cầu bài dự thi: Định dạng file là .mp3; .wma; .wav; .avi; .mp4; .wmv có dung lượng không quá 300MB; Chất lượng âm thanh hoặc hình ảnh phải rõ ràng.
Ngày 21 – 25/6, Ban tổ chức sẽ công bố tiêu chí chấm bài, nhận bài chấm và công bố kết quả 5 nhóm lọt vào Chung kết trên Fanpage Khoa Tiếng Anh và Fanpage riêng của cuộc thi, đồng thời thông báo kết quả về email cá nhân.

Vòng Chung kết: "The Stage is Yours" diễn ra ngày 7/7 theo hình thức online hoặc trực tiếp tại Hội trường tầng 15 (dự kiến) theo tình hình thực tế. Ở vòng thi này, các nhóm thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi là: (1) Thuyết trình trực tiếp một vấn đề mà mình quan tâm nhưng đảm bảo nằm trong chủ đề cuộc thi và (2) Bốc thăm một câu hỏi và có 90 giây để chuẩn bị cho câu trả lời. Sau đó mỗi nhóm đưa ra câu trả lời không quá 2 phút.

Nhiều giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi đang chờ UEFers chinh phục

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi gồm 1 giải Nhất trị giá 800.000 VNĐ + Giấy khen; 1 giải Nhì: 600.000 VNĐ + Giấy khen và 1 giải Ba: 400.000 VNĐ + Giấy khen.  Ngoài ra, các thi sinh tham dự sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia cuộc thi.
"UEF Talk Masters" là một sân chơi bổ ích, giúp sinh viên Nhà UEF rèn luyện kiến thức trong giai đoạn tạm ngưng đến trường. UEFers hãy theo dõi và tham gia cuộc thi để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như mang về những phần thưởng hấp dẫn nhé.

Kim Bằng