Menu
  
Tin tức sự kiện

​[Gửi ngàn tri ân] "Người thầy doanh nhân" được tôn vinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2020
Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Nhà UEF có thêm một ngày tri ân đặc biệt, đó là chương trình “Tri ân người thầy doanh nhân” diễn ra vào sáng ngày 19/11. Đây được xem như một món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến những người thầy, người cô là doanh nhân đang tham gia giảng dạy tại UEF suốt những năm qua. 
Trong không khí gặp mặt thân mật, thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “UEF là trường đại học song ngữ - quốc tế, đào tạo theo mô hình gắn kết thực tiễn. Theo đó, công tác mời các doanh nhân về chia sẻ kinh nghiệm, truyền đạt kiến thức cho sinh viên luôn được UEF chú trọng. Hiện Nhà trường có nhiều thầy cô là doanh nhân đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau đang tham gia giảng dạy. Ngoài kiến thức sinh viên tiếp cận từ sách vở thì các thầy, cô doanh nhân chính là kho kinh nghiệm thực tế, đồng thời là nhà sử dụng lao động trong tương lai của các em
."
 
Người thầy doanh nghiệp
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ trong chương trình
 
Tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị khoa, viện, phòng ban, trung tâm đã gửi những lời chúc thiết thực, những đóa hoa tươi thắm đến các thầy cô doanh nhân để ghi nhận những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp "trồng người" tại UEF. Nền tảng của thầy, cô doanh nhân là bề dày kiến thức, kỹ năng chuyên môn gắn với ngành nghề đào tạo cho sinh viên và hơn hết là góp phần cùng Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo thực tiễn.
 
Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
UEF tặng hoa và thư cảm ơn đến các thầy cô
 
Không chỉ dừng lại ở các hoạt động giảng dạy, các thầy cô đặc biệt này còn đóng góp vào xây dựng chương trình đào tạo, chung tay cùng Nhà trường trong các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, văn hóa nghệ thuật, tham gia hàng trăm hoạt động gắn kết giữa sinh viên với doanh nhân như chuỗi hoạt động từ giảng đường đến khởi nghiệp, talkshow, báo cáo chuyên đề, hội thảo theo ngành nghề, tham quan doanh nghiệp,… giúp sinh viên lĩnh hội thêm nhiều bài học giá trị ngoài sách vở. 
 
 Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
Người thầy doanh nghiệp
Các thầy cô chia sẻ những vui buồn của nghề giáo dưới góc nhìn doanh nhân
 

Chia sẻ tại buổi lễ tri ân, cô Trần Xuân Mùi - Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn đào tạo Smart Train cho biết: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi tham dự chương trình hôm nay đồng thời ấn tượng trước những thành tựu mà UEF đạt được, đặc biệt là chương trình "Hành trang thực tập" mà Nhà trường đã triển khai. Đây chính là cơ hội để sinh viên học tập, cọ xát thực tế, tạo tiền đề để nắm bắt những cơ hội tốt nhất trong tương lai."


Thầy Nguyễn Phúc Khoa, hiện giảng dạy tại khoa Tài chính – Thương mại UEF và là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một Thành viên (SATRA), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) cũng chia sẻ: “Khi tham gia giảng dạy tại trường, tôi dường như quên mất mình là doanh nhân vì tôi vẫn phải dành thời gian soạn giáo án, đứng lớp, ra đề, chấm thi,… Với tôi, khi được đứng trên bục giảng, việc chuyển tải kiến thức, kinh nghiệm cho các em sinh viên là một công tác ý nghĩa cho lớp trẻ, đồng thời bồi đắp thêm kinh nghiệm cho bản thân người thầy đứng lớp vì mỗi người phải học tập suốt đời”.

 

Cô Nguyễn Ngọc Thanh Thảo - Founder and CEO Sun and Moon Academy khẳng định: "Theo tôi, người thầy không chỉ đóng vai trò truyền đạt kiến thức chuyên môn mà còn trau dồi kỹ năng cho các bạn sinh viên. Bản thân tôi cũng là người sáng lập nên một môi trường để các bạn rèn luyện làm việc nhóm, thuyết trình, nói chuyện trước đám đông,... Đây là những kỹ năng quan trọng giúp các bạn thành công trong công việc sau này".

 

Có thể khẳng định, trên tiến trình hội nhập và phát triển của UEF, người thầy doanh nhân đóng một vai trò quan trọng và đồng hành xuyên suốt. Hoạt động tri ân lần này như một món quà ý nghĩa mà Nhà trường gửi đến quý thầy cô đến từ các doanh nghiệp đã và đang tham gia công tác giảng dạy tại trường trong suốt những năm qua. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe và tiếp tục đồng hành cùng UEF trong những chặng đường tiếp theo.

Xem thêm thông tin:
>> Báo Thanh niên: Độc đáo sự kiện “Tri ân người thầy doanh nhân” vào Ngày Nhà giáo Việt Nam

>> Báo Giáo dục 247: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM tri ân thầy cô giáo là doanh nhân
>> VOH: Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tri ân người thầy doanh nhân
>> Báo Giáo dục TP.HCM: Tri ân người thầy là doanh nhân

 
 
Tin: Kim Bằng
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN