Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Ngành Khoa học dữ liệu: Khai thác tri thức trong kỷ nguyên số 4.0

05/06/2020
Chuyển mình cùng "làn sóng" 4.0, mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều dần được số hóa, công nghệ dần trở thành yếu tố thiết yếu trong đời sống con người. Từ đó, các ngành học đào tạo về công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, máy tính dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ. Trong đó, Khoa học dữ liệu - sự kết hợp của toán học, thống kê, công nghệ thông tin trở thành ngành học tiềm năng dành cho những bạn có thế mạnh về khoa học tự nhiên.
 
Từ sức hút của ngành học cùng định hướng đào tạo nguồn nhân lực về Khoa học dữ liệu chất lượng cao cho xã hội, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức buổi talkshow với chủ đề “Ngành Khoa học dữ liệu: Khai thác tri thức trong kỷ nguyên số 4.0” vào sáng ngày 5/6/2020.
 
Buổi talkshow mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ do sinh viên IT UEF thể hiện

Tham gia chia sẻ trong chương trình là ThS. Lê Ngọc Thạch – đại diện công ty Hahalolo, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Talkshow còn có sự tham gia Ban chủ nhiệm khoa và đông đảo sinh viên các khóa ngành Công nghệ thông tin. 
 
“Khai thác dữ liệu bằng trái tim” là thông điệp mà diễn giả Lê Ngọc Thạch gửi gắm đến các bạn sinh viên UEF

Với kiến thức và kinh nghiệm "chinh chiến" 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và 5 năm trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, ThS. Lê Ngọc Thạch đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về ngành học mới mẻ và đầy tiềm năng này. Từ giải thích khái niệm về ngành học, diễn giả đã đưa ra mô hình tam giác năng lực ASK và nhiều ví dụ thực tế để giúp sinh viên nắm rõ được khái niệm về tri thức và những yếu tố trong ngành Khoa học dữ liệu. 
 
Diễn giả thực hành ứng dụng khoa học dữ liệu tại buổi talkshow

Bên cạnh làm rõ các kiến thức, kỹ năng gắn với ngành học, diễn giả cũng giới thiệu các công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu có thể theo đuổi như: Data Engineer, Data Scientist, Data Analyst, AI Engineer. Với mỗi vị trí, ThS. Lê Ngọc Thạch cũng đưa ra nhiều ví dụ minh họa công việc cụ thể. Đây là những thông tin giúp sinh viên UEF có được sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. 
 
Nhiệt tình giải đáp thắc mắc của sinh viên

Sau phần chia sẻ thông tin, đại diện công ty Hahalolo đã cùng thảo luận và giải đáp các thắc mắc cho sinh viên. ThS. Lê Ngọc Thạch cũng khẳng định Hahalolo sẽ là địa điểm đón nhận sinh viên UEF đến thực tập và làm việc trong thời gian sắp tới. 
 
Buổi talkshow thu hút đông đảo sinh viên UEF tham giaLãnh đạo khoa Công nghệ thông tin UEF gửi lời cảm ơn và tặng hoa đến diễn giả

Tin rằng từ những chia sẻ thực tế của "người trong nghề", sinh viên UEF đã có thêm góc nhìn mới về ngành học xu hướng hiện nay. Hoạt động này cũng là một trong những chương trình ngoài lớp học được khoa Công nghệ thông tin thường xuyên tổ chức, giúp sinh viên được học tập kiến thức thực tế, tiếp xúc làm quen với doanh nghiệp ngay từ những năm học đầu tiên.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN