Tin tức sự kiện

Nhà UEF cùng chung tay phòng chống dịch Covid quay trở lại

05/08/2020
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Sự lo lắng, bất an là tâm lý không tránh khỏi đối với các thành viên Nhà UEF. Tuy nhiên, Nhà trường luôn tăng cường những biện pháp phòng tránh nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh và giúp cán bộ - giảng viên – nhân viên (CB-GV-NV), sinh viên yên tâm khi tham gia học tập, làm việc tại trường. 
Theo đó, kể từ ngày 1/8/2020 nhà trường đã ra thông báo khuyến nghị 100% CB-GV-NV và toàn thể sinh viên phải mang khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và phòng làm việc. 
 
Sinh viên UEF nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn ở các tầng, 100% sinh viên, thầy cô đeo khẩu trang, UEF cũng đã cử đội ngũ nhân viên Nhà trường đo thân nhiệt cho sinh viên khi đến học tập tại trường. Công tác đo thân nhiệt được diễn ra tại nhà xe, sảnh trường. Song song đó, đội ngũ nhân viên y tế cũng được túc trực để sẵn sàng xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
 
 
Tiến hành đo thân nhiệt cho sinh viên tại bãi giữ xe

 
Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Đặc biệt, UEF hiện nay đang trong mùa tuyển sinh. Vì vậy, phụ huynh và thí sinh khi đến trường làm thủ tục nhập học, nộp hồ sơ xét tuyển cũng được khuyến nghị chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Nhà trường.
 
 
Thí sinh chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch khi đến nộp hồ sơ xét tuyển tại UEF

Cùng với các biện pháp phòng tránh đã đề ra thì Nhà trường vẫn thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và triển khai các thông tin phòng dịch ở nhiều khu vực trong khuôn viên trường như khu vực đợi thang máy, sảnh trường, bên trong thang máy, khu vực hỗ trợ học vụ, …
 
 
Bảng thông báo về cách phòng tránh dịch bệnh được đặt tại UEF

Giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay, Nhà trường thấu hiểu nỗi lo lắng của các bạn sinh viên khi đi học tại trường. Do đó, UEF cũng đã thực hiện nhiều biện pháp kịp thời giúp các bạn bảo vệ sức khoẻ và an tâm hơn khi học tập. Mong rằng, tất cả chúng ta cùng thực hiện tốt theo các quy định phòng chống dịch, nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng. 
 
Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về Covid-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

 
TT. Thông tin – Truyền thông
TIN LIÊN QUAN