Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Những tài năng biện luận UEF sẽ góp mặt tại vòng Chung kết S-Debate 2020, họ là ai?

04/06/2020
Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, những tài năng biện luận sinh viên UEF sẽ chính thức bước vào vòng đối kháng quyết định. 6 đội thi bước vào vòng Chung kết quy tụ những thành viên đến từ nhiều ngành khác nhau, hứa hẹn mang đến những cuộc "đấu trí" gay cấn, hấp dẫn. 
 
 
Trải qua 2 lượt thi đấu ở vòng loại trực tiếp, 8 thí sinh ở bảng tiếng Anh và 16 thí sinh ở bảng tiếng Việt đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để giành tấm vé bước vào vòng Chung kết. Những thí sinh này ngay sau đó đã được lập team với 4 thành viên để sẵn sàng bước vào chặng về đích. Hãy cùng UEF điểm qua những đội thi sẽ góp mặt tại vòng Chung kết diễn ra ngày 6/6 tới đây nhé.
Bảng tiếng Anh
 
Đội Meraki 


Đội Fenomenal Four  
Bảng tiếng Việt 
 
Đội Flames 


Đội The Time


Đội Bản lĩnh 


Đội King Crown  
 
Chủ đề biện luận ở vòng Chung kết sẽ là các vấn đề liên quan đến việc học tập, sinh hoạt, đời sống tinh thần của sinh viên và một số vấn đề trong cộng đồng giới trẻ hiện nay.
Thí sinh Mai Trúc Linh - thành viên đội Meraki cho biết bạn đã từng tham gia cuộc thi
biện luận Tiếng Anh (Debate tour de UEF) và thi S-Debate tiếng Việt của mùa trước nên đã có vốn kinh nghiệm chinh chiến tương đối. Nói về quá trình chuẩn bị cho vòng Chung kết, Trúc Linh chia sẻ: “Hiện tại Linh vẫn rất hồi hộp vì format năm nay khá mới lạ khi tới tận vòng Chung kết mới gặp được nhóm của mình. Tuy nhiên, nhóm đang chạy đua với thời gian để có thể tập hợp cùng chuẩn bị và hứa hẹn sẽ có màn thể hiện ấn tượng ở vòng thi sắp tới”.
Với đại diện đội Bản lĩnh, bạn Võ Hùng Tuấn chia sẻ: “Trong quá trình chuẩn bị, mỗi tuần các thành viên đều gặp nhau vào những khung giờ cố định, mình cảm thấy rất vui vì cả đội đều thực sự tâm huyết với cuộc thi. Bản thân mình cũng học hỏi được nhiều điều qua những buổi họp. Hơn nữa, từ những sinh viên hoàn toàn xa lạ, đội chúng mình từng ngày thêm gắn kết hơn, hiểu nhau hơn! Đây là giá trị mình cho là đặc biệt quý giá mà cuộc thi mang lại". Hùng Tuấn cũng cho biết thêm, vì tính chất cuộc thi là biện luận, quá trình chuẩn bị cũng khó tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm, nhưng trên hết, thực sự phải có những khoảnh khắc như vậy, thì các thành viên mới có thể hiểu nhau hơn và gắn kết thực sự như một gia đình. Cả đội sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này, như là một hành trình dài để leo núi vậy.

Có thể thấy, mỗi đội chơi với một thế mạnh, cá tính và bản sắc riêng chắc chắn sẽ mang đến những phần dự thi đầy hấp dẫn. Các bạn sinh viên Nhà UEF hãy nhớ đón xem và cổ vũ cho team mình yêu thích nhé!
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN