Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sẵn sàng cho chặng về đích, thí sinh S-Debate được trang bị kỹ năng tư duy phản biện

16/05/2020
Tối ngày 15/5 vừa qua, chuỗi hoạt động trang bị kỹ năng cho các thí sinh tham gia vòng Chung kết S-Debate đã khởi động với buổi chia sẻ của TS. Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF. Tại đây, các bạn đã nắm được bí quyết về tư duy phản biện, sẵn sàng "hành trang" cho chặng về đích sắp tới.
Tư duy phản biện (Critical thinking) là một trong những kỹ năng quan trọng để thành công trong học tập lẫn công việc. Tại buổi chia sẻ, TS. Trần Thanh Huyền đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cách tư duy này. Để rèn luyện tư duy phản biện, sinh viên luôn phải biết cách đặt câu hỏi để từ đó đi tìm đáp án và rút ra chân lý phù hợp. 
 
TS. Trần Thanh Huyền giúp sinh viên hiểu và vận dụng tốt kỹ năng tư duy phản biện
 
Theo diễn giả, để có thể biện luận tốt, sinh viên cần trang bị cho mình một số kỹ năng quan trọng như: tư duy phân tích, tư duy đường vòng và tư duy phản biện. Trong đó, cô hướng dẫn các bạn sinh viên các bước để có một bài thuyết trình, biện luận hiệu quả. Đứng trước một đề tài được giao, sinh viên cần phải nhìn nhận được vấn đề, đưa ra những đánh giá về đề tài và cuối cùng là đưa ra phán đoán của mình sau khi đã cân nhắc tính toán. Ngoài ra, TS. Trần Thanh Huyền cũng giới thiệu thêm mô hình "6 chiếc mũ tư duy" để các bạn sinh viên có thể lựa chọn và áp dụng phù hợp vào từng tình huống, hoàn cảnh phù hợp.
 
Sinh viên thực hành tư duy phản biện giải quyết các bài tập do diễn giả đưa ra trong chương trình
 

Tại buổi training, cô cũng đưa ra nhiều ví dụ quen thuộc trong cuộc sống giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tư duy phản biện. Cạnh đó, cô cũng lồng ghép nhiều bài tập mang tính ứng dụng cao để các bạn sinh viên có thể thực hành tư duy phản biện ngay tại buổi trang bị kỹ năng này.
 
Các thí sinh S-Debate được chuẩn bị "hành trang" cần thiết cho hành trình về đích
 
Được biết, vào ngày 19/5 tới, các bạn thí sinh sẽ tiếp được trang bị thêm kỹ năng biện luận từ MC Hoàng Vũ, vị chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dẫn chương trình và là giảm khảo của nhiều cuộc thi MC, biện luận sinh viên. MC Hoàng Vũ từng gây ấn tượng tại cuộc thi Mic vàng UEF ở vị trí "ghế nóng" giám khảo, góp phần lựa chọn ra gương mặt MC tài năng cho Nhà UEF.
Tin rằng với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các bạn thí sinh S-Debate sẽ có thêm tự tin, sẵn sàng bứt phá trong vòng Chung kết sắp tới. Và với sự chuẩn bị chu đáo trước chặng thi quyết định này, mùa thi S-Debate năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều điểm đặc sắc, góp phần tạo thêm nguồn năng lượng tích cực trong học tập, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên UEF.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Vũ
TIN LIÊN QUAN