Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

S-Debate 2020: Chờ đón cuộc đua về đích của các tài năng biện luận Nhà UEF

03/06/2020
S-Debate 2020 với một phiên bản hoàn toàn mới đã làm khuấy động không khí thi tài của cộng đồng sinh viên UEF thời gian qua. Ngày 6/6 tới đây, các thí sinh xuất sắc nhất mùa giải năm nay sẽ cùng “đối đầu” gay cấn tại vòng Chung kết để tìm ra gương mặt Quán quân biện luận sinh viên UEF 2020.
 
 
Chung kết Biện luận sinh viên S-Debate 2020 được các thành viên Nhà UEF nóng lòng đón đợi 
 

 Mỗi đội thi đều gây ấn tượng bởi màu sắc, phong cách riêng 
 
Sau phần tranh biện đầy sôi nổi từ vòng loại, 6 đội thi xuất sắc nhất đã dành được tấm vé bước vào vòng Chung kết gồm: 4 đội bảng tiếng Việt và 2 đội bảng tiếng Anh. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua về đích, 6 đội thi đã được bổ sung thêm kiến thức về tư duy biện luận cùng TS. Trần Thanh Huyền – Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của “Huấn luyện viên” MC Hoàng Vũ, các bạn sinh viên được truyền tải kinh nghiệm về kỹ năng biện luận, kỹ thuật giữ giọng để trình bày lôi cuốn,… 
 
 
Các thí sinh được trang bị các kỹ năng phản biện, tư duy trước vòng thi quyết định
 
Bước vào vòng Chung kết, 2 đội của bảng tiếng Anh sẽ đấu loại trực tiếp với nhau, 4 đội ở bảng tiếng Việt sẽ chia thành 2 cặp phản biện với nhau về vấn đề ban tổ chức đưa ra. Hai đội chiến thắng ở bảng tiếng Việt sẽ bước vào vòng biện luận cuối cùng với chủ đề biện luận là các vấn đề xã hội liên quan đến việc học tập, sinh hoạt, đời sống tinh thần của sinh viên và một số vấn đề trong cộng đồng hiện nay để tìm ra đội thắng chung cuộc. 
 
 
Sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên sẽ tạo nên sức mạnh cho mỗi đội thi
 
Đáng chú ý, chặng về đích của cuộc thi năm nay hội tụ dàn Ban giám khảo quyền lực với vốn kinh nghiệm phong phú trên nhiều lĩnh vực như đào tạo tiếng Anh, dẫn chương trình, báo chí truyền thông, doanh nhân thành công,... Đó là những nhân vật "cầm cân nảy mực" của bảng đấu tiếng Anh gồm: TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện quốc tế UEF, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh TP.HCM; cô Kseniia Kholkina – Giảng viên UEF; TS. Trần Thanh Huyền – Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF. Bảng tiếng Việt gồm có Nhà thơ Phong Việt, CEO Saigonbook – Nguyễn Tuấn Quỳnh, Nhà báo Trọng Phước - Thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên, TS. Phan Bảo Giang – Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông UEF. Đặc biệt, Hoa hậu du lịch Việt Nam - MC Phan Thị Ngọc Diễm là vị giám khảo ngồi "ghế nóng" ở cả hai bảng đấu.
Để cùng nhau tiến về đích thuận lợi, chắc hẳn các đội thi đã có khoảng thời gian “mài giũa”, trau dồi kỹ năng cùng quyết tâm mang đến cho khán giả những màn tranh tài kịch tính nhưng không kém phần thú vị. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng đó, hi vọng các đội thi thể hiện được hết khả năng của mình và chinh phục được vị trí Quán quân. Cùng cổ vũ và dự đoán xem đội thi nào sẽ bứt phá ngoạn mục nhé.
 
Khánh Vy 
TIN LIÊN QUAN