Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEF tổ chức lễ tổng kết hoạt động lồng ghép Service - Learning vào môn học

10/09/2020
Sáng nay (10/9), UEF đã tổ chức buổi tổng kết công tác lồng ghép hoạt động gắn kết cộng đồng vào môn học trong năm học 2019 - 2020. Chương trình là dịp để nhìn lại những thành quả đã đạt được và ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô trong quá trình phát triển mô hình này.
Buổi tổng kết có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Đức – Trưởng văn phòng đại diện khu vực Đông Nam bộ - Báo Thanh Niên, đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban, Trung tâm kết nối cộng đồng và các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy các lớp lồng ghép Service - Learning vào môn học.
Mở đầu buổi tổng kết, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF cho biết đây là năm học đầu tiên UEF áp dụng hoạt động Service - Learning vào môn học nhằm tạo thêm sự hứng thú cho sinh viên trong học tập. Mô hình này giúp sinh viên vừa học tập vừa trải nghiệm thực tế và tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Mỗi sản phẩm từ môn học không chỉ là sự đúc kết kiến thức của các bạn sinh viên mà còn là những dự án phục vụ cồng đồng ý nghĩa. Thay mặt Nhà trường, thầy cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã trực tiếp đồng hành thực hiện mô hình này trong năm học vừa qua.
 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ mong muốn của Nhà trường khi triển khai mô hình học tập này

Tiếp đó, ThS. Lý Đan Thanh – Phó Trưởng khoa Kinh tế, người trực tiếp giảng dạy các môn học lồng ghép Sevice - Learning đã trình bày chi tiết về quá trình thực hiện môn học. Trong đó, cô chỉ ra hành trình thực hiện gồm 4 phần: quy trình thực hiện, tiến trình, sản phẩm môn học và chia sẻ kinh nghiệm. Cạnh đó, với vai trò là người trực tiếp thực hiện, cô cũng nêu lên những thế mạnh, ý nghĩa và một số khó khăn khi áp dụng Service – Learning vào trong môn học.
 
ThS. Lý Đan Thanh trình bày quá trình thực hiện hoạt động lồng ghép Service – Learning vào môn học
 
Các thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy mô hình này cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp nhiều ý kiến xây dựng phương pháp giảng dạy này ngày một tốt hơn. Tại buổi tổng kết, Nhà trường cũng đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho các thầy cô đã nỗ lực hoàn thành tốt việc áp dụng mô hình gắn kết cộng đồng vào môn học. 
 

Các thầy cô trao đổi về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện môn học

Với vai trò là người đồng hành, kết nối giảng viên, sinh viên với các tổ chức cộng đồng, ThS. Đinh Nguyễn Thiên Ân - Phó Giám đốc Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF cũng đã có phần tổng kết ghi nhận lại hiệu quả triển khai mô hình. Theo đó, trong năm học này, UEF đã ứng dụng thành công đưa Service - Learning vào trong 5 môn học ở 3 khoa khác nhau, tiếp cận được đến hơn 300 sinh viên. Ngoài ra, đại diện Trung tâm Kết nối cộng đồng cũng thông qua kế hoạch thực hiện mô hình này trong năm học tới. Từ đó, các thầy cô có được sự chuẩn bị, sắp xếp thời gian để thực hiện môn học một cách hiệu quả hơn.
 
 
ThS. Đinh Nguyễn Thiên Ân - Phó Giám đốc Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF tổng kết hoạt động
 

Thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy chứng nhận cho các thầy cô đã tâm huyết với mô hình áp dụng Service – Learning vào môn học
 

Hứa hẹn trong năm học mới, mô hình tiếp tục được nhân rộng
 
Lồng ghép hoạt động cộng đồng vào môn học đã đem đến những trải nghiệm thú vị và khó quên cho cả giảng viên và sinh viên UEF. Với những thành công bước đầu khi áp dụng, trong năm học tới, UEF hứa hẹn sẽ nhân rộng mô hình và hoàn thiện chương trình đào tạo để ngày càng có nhiều sinh viên được tiếp cận với mô hình học tập ý nghĩa này.
 
Tin: Quyền Cương
Ảnh: TT. Kết nối cộng đồng, Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN