Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Kinh doanh thương mại?

30/03/2020
Nhóm ngành học về kinh tế luôn là lựa chọn chiếm ưu thế trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Trong số những ngành nghề thuộc khối kinh doanh, quản lý thì Kinh doanh thương mại là một trong những ngành học đáng chú ý. Tuy nhiên nhiều bạn thí sinh vẫn đang phân vân có nên học ngành Kinh doanh thương mại? Học ngành Kinh doanh thương mại sẽ có cơ hội việc làm như thế nào? giải đáp được những thắc mắc này sẽ giúp các thí sinh tự tin hơn theo đuổi ngành học mình yêu thích.
 

Có nên học ngành Kinh doanh thương mại?

 

Trong xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, Kinh doanh thương mại là ngành học đào tạo ra những sinh viên năng động có khả năng hội nhập tốt. Vì thế, đây sẽ là ngành học mở ra cơ hội việc làm phong phú cho người học. 
Ngành Kinh doanh thương mại gắn liền với hoạt động bán hàng, quản lý kho, khảo sát hàng, xuất – nhập kho. Chính vì thế, theo học ngành này sinh viên sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng công việc thực tế như: quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, những phương thức bán hàng hiệu quả. 
Các công việc của ngành Kinh doanh thương mại giữ tầm quan trọng trong mô hình kinh tế hiện nay. Hàng hóa sau khi được sản xuất cần được các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp phân phối đến người tiêu dùng, và nguồn nhân lực Kinh doanh thương mại sẽ là người đảm nhiệm những công việc này.
 
Giải đáp được câu hỏi có nên theo học ngành Kinh doanh thương mại? các bạn sẽ tự tin hơn với ngành học mình đã chọn

Cạnh đó, với thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh doanh, UEF mang đến chương trình học ngành Kinh doanh thương mại nhiều điểm khác biệt. Sinh viên UEF được học tập chương trình song ngữ, hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Sinh viên được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của bản thân, tham gia nhiều hoạt động giao lưu học thuật, giao lưu quốc tế, tham quan, thực tập tại doanh nghiệp,… 

 

Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

 

Với ngành học thu hút đông đảo sinh viên như vậy thì các bạn thí sinh khó tránh khỏi lo lắng học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì? Nắm bắt thực tế nhu cầu nhân lực và không ngừng bồi đắp cho khả năng chuyên môn, ngoại ngữ của bản thân, sinh viên UEF có thể tự tin theo đuổi công việc mà mình yêu thích khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại.
Trong điều kiện nền kinh tế phát triển không ngừng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại có nhiều lựa chọn công việc khác nhau. Với kiến thức chuyên môn vững, khả năng ngoại ngữ tốt, cử nhân ngành Kinh doanh thương mại có thể đảm nhiệm những vị trí công việc sau:
- Nhân viên kinh doanh, nhân viên bộ phận bán hàng;
- Chuyên viên phụ trách xuất – nhập khẩu, quản lí kho bãi, chuyên viên bộ phận thu mua;
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng;
- Chuyên viên marketing, PR;
- Với kinh nghiệm và năng lực có thể thăng tiến lên vị trí cửa hàng trưởng, trưởng ngành hàng, ,…
- Các bạn cũng có thể học lên cao học để tham gia giảng dạy, tập huấn về Kinh doanh thương mại

 

Nên học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?

 

Hiện nay, có nhiều trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, tùy vào mục tiêu đào tạo, thế mạnh và định hướng phát triển, mà ngành Kinh doanh tại mỗi trường đại học có những đặc trưng riêng. Tùy vào năng lực và sở thích thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành Kinh doanh thương mại của một số trường đại học uy tín như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế (Đại học Huế), Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),… 
Năm 2020, UEF dự kiến xét tuyển ngành Kinh doanh thương mại theo 4 phương thức: xét điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ 5 học kỳ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Cạnh đó, với mức điểm xét tuyển cao, khi trúng tuyển vào ngành Kinh doanh thương mại UEF thí sinh còn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị.
Tin rằng những thông tin trên đã giúp các bạn thí sinh giải đáp được thắc mắc có nên học ngành Kinh doanh thương mại. Nếu bạn có tố chất phù hợp, đam mê lĩnh vực kinh doanh, bán hàng hãy tự tin lựa chọn ngành học này nhé.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN