Menu
  
Tin tuyển sinh

Tố chất phù hợp để theo học ngành Kinh doanh thương mại

29/03/2020
Cũng giống như những ngành học khác, để có thể theo đuổi và thành công với ngành Kinh doanh thương mại đòi hỏi bạn phải có những tố chất, điểm mạnh phù hợp với nó. Vậy tố chất phù hợp theo học ngành Kinh doanh thương mại là gì? Nó có gì khác so với các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,… câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
 

Đam mê kinh doanh

 
Nếu bạn là một người có khiếu “làm ăn” và yêu thích việc làm chủ thì rất phù hợp với nhóm ngành kinh doanh, trong đó có Kinh doanh thương mại. Bởi lẽ, hoạt động kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro và rất dễ thất bại. Do đó, để có thể gắn bó lâu dài và thành công, yếu tố quyết định chính là niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh. 
 

Ham học hỏi, yêu thích tìm hiểu thông tin đời sống kinh tế, xã hội

 
Kinh doanh thương mại là ngành học trang bị các kiến thức về hoạt động bán hàng, xuất – nhập kho, quản trị bán lẻ, các kiến thức về PR, quảng cáo,… Đây là ngành học thiên về kỹ năng thực tiễn hơn là phân tích và tính toán như Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế.  Do đó, ham học hỏi, yêu thích tìm hiểu thông tin về các lĩnh vực của đời sống như văn hóa, kinh tế, xã hội là một lợi thế rất lớn khi theo ngành này.
 
Kinh doanh thương mại
Thí sinh tìm hiểu tố chất phù hợp theo học ngành Kinh doanh thương mại
 

Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và nắm bắt tâm lý

 
Hiện nay, các nhà tuyển dụng không chỉ xem trọng kiến thức mà còn đề cao kỹ năng và thái độ. Để có thể hòa mình vào môi trường kinh doanh bối cảnh hội nhập, đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn kỹ năng nghề nghiệp sâu và rộng. Trong đó phải kể đến các kỹ năng giao tiếp, đàm phán và nắm bắt tâm lý người khác bởi lĩnh vực kinh doanh thương mại chú trọng vào hoạt động mua - bán hàng là chủ yếu. 
 

Có khả năng ngoại ngữ, tin học tốt

 
Trong bối cảnh hội nhập, bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) và tin học tốt. Khi đã nắm vững 2 công cụ này cộng với năng lực chuyên môn, bạn có thể hội nhập dễ dàng với thế giới và thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi.
Ngoài những tố chất phù hợp theo học ngành Kinh doanh thương mại nói trên, để gặt hái được thành công ở lĩnh vực này, bạn còn phải là người tự tin, năng động, sáng tạo, có khả năng làm việc nhóm, trình bày vấn đề, kiên trì và chịu được áp lực công việc cao,…
Hiện nay, có nhiều trường đại học trên cả nước có đào tạo ngành Kinh doanh thương mại như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Cần Thơ, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
Tại UEF, với chương trình đào tạo song ngữ, tiếng Anh được chú trọng trong quá trình dạy và học, không chỉ cung cấp cho các bạn các kiến thức chuyên môn mà còn mang đến môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn còn được hỗ trợ thực tập, việc làm phù hợp với năng lực sau khi ra trường.
Với những chia sẻ trên, tin chắc rằng các bạn đã có cho mình câu trả lời tố chất phù hợp để theo học ngành Kinh doanh thương mại là gì rồi phải không nào. Ngành Kinh doanh thương mại không chỉ là một ngành học thú vị mà đây còn là một ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai. Vậy nếu bạn cảm thấy yêu thích ngành học này thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường đại học phù hợp.
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN