Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?

20/08/2018
Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, yêu thích lĩnh vực kinh tế nhưng bạn đang phân vân trong việc định hướng ngành học của mình thì ngành Kinh doanh thương mại là một gợi ý tốt. Bởi đây là ngành mà sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau từ khâu sản xuất cho đến khâu bán hàng. Đặc biệt, nhu cầu nhân lực hiện nay tương đối lớn và đem lại mức thu nhập khá cao cho những ai thực sự yêu thích lĩnh vực này. 
Vậy những trường nào đào tạo ngành Kinh doanh thương mại uy tín? Có thể chọn học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?,... là những thông tin cần thiết để các bạn có sự chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai.

Trường nào đào tạo ngành Kinh doanh thương mại?

Tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân, các bạn có thể lựa chọn các trường đại học đào tạo ngành này cho phù hợp. Hiện nay, ngành Kinh doanh thương mại được đào tạo tại các trường đại học uy tín: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Cần Thơ, Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),….
Sinh viên khi theo học ngành này không chỉ được cung cấp các kiến thức chung về quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, những kiến thức chuyên sâu về quản trị mua hàng, quản lý kho, quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh theo chuỗi, quản trị bán lẻ, tài chính, marketing, nghiên cứu hành vi tiêu dùng, phân tích hiệu quả họat động thương mại,... mà còn được tạo điều kiện vận dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tiễn. Các bạn sẽ được training các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong kinh doanh, có khả năng nghiên cứu độc lập về các vấn đề chuyên môn, hoạch định chiến lược và kế hoạch kinh doanh. 
Đặc biệt, đối với ngành học này việc nắm vững kiến thức về công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo ngoại ngữ sẽ là yếu tố quan trọng giúp các bạn khẳng định được vị thế của mình trong xu thế hội nhập quốc tế. Do đó, việc lựa chọn học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu cần có sự xem xét và quyết định sáng suốt.
Hiện nay, trường Đại học kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) với chương trình đào tạo song ngữ, không chỉ cung cấp cho các bạn các kiến thức chuyên môn mà còn mang đến môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, hội nhập quốc tế với thời hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Chất lượng đào tạo và phục vụ ngày càng được nâng cao với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tỉ lệ giảng viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy không ngừng tăng lên, cơ sở vật chất dần hoàn thiện đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên. 
Bên cạnh đó, sự gắn kết giữa sinh viên  - Nhà trường – doanh nghiệp được thể hiện qua cầu nối là Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, nơi mà các bạn luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong thời gian thực tập, cũng như tìm kiếm việc làm tốt nhất phù hợp với bản thân sau khi ra trường.

 

Sinh viên tham quan định hướng về kinh doanh, thương mại tại Lazada Group

Chọn học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Sau khi nắm rõ thông tin danh sách các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu về mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu phù hợp với năng lực của bản thân để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại của một số trường đại học uy tín năm 2023 bạn có thể tham khảo:
  • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển 26.5 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế quốc dân: điểm trúng tuyển 27.35 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
  • Trường Đại học Kinh tế (Đại học Huế): điểm trúng tuyển 18 các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C15 (Sử - Địa – Giáo dục công dân).
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): 17 điểm với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa).
Mong rằng với các thông tin trên, các bạn có thể trả lời được câu hỏi “Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?”  từ đó định vị được ngôi trường đại học để nuôi dưỡng đam mê và thực hiện ước mơ nghề nghiệp của bản thân.
 
Vương Khởi
TIN LIÊN QUAN