Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

24/03/2020
Với bối cảnh hội nhập và tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, nhóm ngành về lĩnh vực kinh doanh dường như chưa bao giờ ngừng “sốt” với giới trẻ. Trong đó ngành Kinh doanh thương mại là một trong những lựa chọn các bạn có thể cân nhắc. Tất nhiên, trước khi chọn học, các bạn cần hiểu cặn kẽ về bản chất của ngành, hướng đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau này của ngành.
Những nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ vấn đề “Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

 

Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

 

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, Kinh doanh thương mại trở thành một trong những ngành nghề không thể thiếu. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có nhiều lựa chọn nghề nghiệp với đa dạng môi trường làm việc.
 
ngành Kinh doanh thương mại
Có nhiều lựa chọn công việc cho sinh viên ngành Kinh doanh thương mại
 
Các bạn có thể nắm bắt thành công với một trong những vị trí công việc sau:
- Nhân viên kinh doanh
- Chuyên viên phụ trách xuất – nhập khẩu, quản lí kho bãi, chuyên viên bộ phận thu mua, nhân viên bộ phận bán hàng;
- Chuyên viên chăm sóc khách hàng
- Chuyên viên marketing, PR
- Với kinh nghiệm và năng lực có thể thăng tiến lên vị trí trưởng ngành hàng, cửa hàng trưởng,…
- Các bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, tập huấn về Kinh doanh thương mại

 

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại ra làm việc ở đâu?

 

Ứng với từng vị trí công việc trên là những đơn vị tuyển dụng phù hợp. Cử nhân ngành Kinh doanh thương mại có thể làm việc tại các công ty, cửa hàng trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, thương mại; sản xuất, tiêu dùng. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt, việc ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn nước ngoài cũng sẽ thuận lợi hơn.
Với những bạn yêu thích công việc giảng dạy thì các trường có đào tạo ngành Kinh doanh thương mại hoặc tổ chức các khóa ngắn hạn về kinh doanh thương mại sẽ là một điểm đến phù hợp với các bạn.
Tin rằng với những thông tin UEF vừa cung cấp, các bạn đã tháo gỡ được vướng mắc học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì? Thị trường sôi động với nhiều cơ hội và thử thách đang đón chờ các bạn, hãy chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức, kỹ năng để chinh phục những công việc hấp dẫn nhé.
 
An Du
TIN LIÊN QUAN