Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh thương mại của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tiền học phí bao nhiêu?

04/03/2022
Kinh doanh thương mại là ngành học Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mở đào tạo từ năm 2020. Là ngành học mới mẻ nên trước khi lựa chọn, các bạn học sinh cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng. Ngoài các vấn đề như ngành này học gì, ra trường làm gì, cần tố chất nào để theo học thì học phí cũng là một thông tin quan trọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ: ngành Kinh doanh thương mại của Đại học Kinh tế - Tài chính tiền học phí bao nhiêu? 

 

Học phí của ngành Kinh doanh thương mại tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 

 

Sinh viên trúng tuyển vào ngành Kinh doanh thương mại và các ngành khác của UEF sẽ được học trong 4 năm bao gồm 16 học kỳ (mỗi năm học có 4 học kỳ).  Mỗi học kỳ học phí dao động khoảng 18 đến 20 triệu cho tất cả các ngành. Học phí cụ thể sẽ tùy vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kỳ. 
 
Ngành Kinh doanh thương mại của Đại học Kinh tế - Tài chính tiền học phí bao nhiêu? chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều thí sinh chọn học ngành này

Học phí công bố đã bao gồm 7 cấp độ tiếng Anh. Tại UEF đảm bảo cung cấp cho sinh viên chất lượng học tập và đào tạo kỹ năng chuyên môn cùng khả năng ngoại ngữ tương xứng với mức học phí. Học phí ổn định trong suốt năm học, năm sau nếu có thay đổi sẽ không vượt quá 6% theo quy định.

 

Chính sách học bổng của UEF dành cho sinh viên ngành Kinh doanh thương mại

 

Hàng năm, UEF luôn dành tặng những suất học bổng nhằm tạo động lực học tập cho sinh viên. Các suất học bổng không giới hạn số lượng có trị giá 25%, 50% và 100% dành tặng các sinh viên khi trúng tuyển vào ngành Kinh doanh Thương mại. 
Để nhận được các suất học bổng có giá trị, thí sinh cần đạt được mức điểm và các điều kiện sau: 
 
Học bổng 100%
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 27 đến 30 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 29 đến 30 điểm trở lên đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 1.080 đến 1.200 điểm với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên cũng nhận được học bổng này.
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.7 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.5 đến dưới 3.7 tiếp tục nhận học bổng 50%, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
 
 
Mức học điểm đạt học bổng tuyển sinh của UEF
 
Học bổng 50%
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 25 đến dưới 27 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 26.5 đến dưới 29 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 960 đến dưới 1.080 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. 
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.5 (theo thang điểm 4.0) trở lên, đạt từ 3.3 đến dưới 3.5 tiếp tục nhận học bổng 25%. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
Học bổng 25%
Đối tượng nhận học bổng: Thí sinh trúng tuyển vào UEF khóa 2024 có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 22 đến dưới 25 điểm đối với Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ 25 đến dưới 26.5 điểm đối với Học bạ THPT (tổ hợp 3 môn lớp 12 và 3 học kỳ), từ 840 đến dưới 960 với điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM. Học bổng này cũng áp dụng cho thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. 
Điều kiện duy trì học bổng: Kết thúc mỗi năm học, điểm trung bình tích lũy của sinh viên đạt từ 3.3 (theo thang điểm 4.0) trở lên. Điểm đánh giá rèn luyện năm học từ 65 điểm trở lên. 
Lưu ý: Điểm dùng đế xét học bổng không bao gồm điểm ưu tiên.
Học bổng tài năng 
Với thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như có năng khiếu và đạt giải trong các lĩnh Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao sẽ nhận học bổng 100% trong toàn khóa học để được tiếp sức cho quá trình phát triển tương lai toàn diện.
Cụ thể đối tượng nhận học bổng: Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, thí sinh trong đội tuyển quốc gia. Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các cuộc thi văn hóa - văn nghệ - thể thao cấp quốc gia trở lên. 
Học bổng con em ngành giáo dục 
Học bổng này áp dụng cho các sinh viên là con, em của các giáo viên, lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, cán bộ các Sở GD&ĐT với giá trị 40% toàn khóa học. Để tham gia xét học bổng này, sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký và xác nhận theo mẫu riêng của UEF.  
Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã nắm được ngành Kinh doanh Thương mại của Đại học Kinh tế - Tài chính tiền học phí bao nhiêu? cũng như lập chiến lược "săn" học bổng hiệu quả. Chúc các bạn có một mùa thi thành công và đạt kết quả cao nhất.
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN