Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Kinh doanh thương mại là gì? Học những gì?

18/08/2018
Với bối cảnh hội nhập và tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, nhóm ngành về lĩnh vực kinh doanh dường như chưa bao giờ ngừng “sốt” với giới trẻ. Trong đó ngành Kinh doanh thương mại là một trong những lựa chọn các bạn có thể cân nhắc. Vậy ngành Kinh doanh thương mại là gì, học những gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ thông tin về ngành học này để sẵn sàng cho hành trình chinh phục tri thức và lộ trình nghề nghiệp trong tương lai các bạn nhé!

Ngành Kinh doanh thương mại là gì?

Kinh doanh thương mại là ngành học trang bị các kiến thức về hoạt động bán hàng, xuất – nhập kho, quản trị bán lẻ,… là ngành nghề thiên nhiều về phân tích và tính toán.

 

 
Hiểu rõ ngành Kinh doanh thương mại là gì? Học những gì sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho khoảng thời gian học đại học

Ngành Kinh doanh thương mại chú trọng và hoạt động bán hàng, nên trang bị đầy đủ cho sinh viên những kỹ năng như: quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, các phương pháp bán hàng hiệu quả. Các công việc của ngành Kinh doanh thương mại giữ tầm quan trọng trong mô hình kinh tế hiện nay. Có thể ví như nếu nhà máy cần có công nhân và kỹ sư thì các hoạt động tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp phải cần có nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại.

Ngành Kinh doanh thương mại học những gì?

Khi theo học ngành Kinh doanh thương mại, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức về hoạt động kinh doanh, bán hàng, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị, PR, marketing, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng, Phân tích tài chính,… 
Không những thế, sinh viên còn được tiếp cận những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như giải quyết các vấn đề thực tế của các doanh nghiệp thương mại, kỹ năng làm việc nhóm, cách tổ chức seminar, kỹ năng làm việc online, sàng lọc thông tin, kỹ năng điều hành và quản lý các dự án thương mại,… 
Theo học ngành Kinh doanh thương mại, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu qua một số môn học như: quản trị học, quản trị tài chính, marketing, nghiệp vụ ngoại thương, kinh tế đối ngoại, nghiệp vụ bán hàng, các kiến thức về luật thương mại, luật vận tải và bảo hiểm,…
Với thế mạnh đào tạo khối ngành kinh doanh, quản lý cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, năm 2019 trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) mở đào tạo ngành Kinh doanh thương mại. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, UEF cũng luôn chú trọng đến đào tạo ngoại ngữ cũng như những kỹ năng mềm. Đây là hành trang tạo bước đệm vững giúp sinh viên dễ dàng hội nhập thị trường lao động quốc tế.
Có thể khẳng định việc xác định rõ phương hướng, ngành nghề mình sẽ học là bước đầu tiên khi đặt chân vào ngưỡng cửa đại học. Hiểu rõ ngành Kinh doanh thương mại là gì? Học những gì? sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định chọn ngành của mình. Hãy là người hiểu rõ về ngành và đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn các bạn nhé!
Cẩm Nghiêm
TIN LIÊN QUAN