Tin tuyển sinh

Đại học Kinh tế Tài chính xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào?

20/08/2019
Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group – Mạng việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam cho biết: nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Vì vậy Kế toán đang là ngành học được các bạn sinh viên ưu ái lựa chọn khi học đại học vì nhu cầu việc làm lĩnh vực này ngày càng cao.
 
Hiện có nhiều phương thức khác nhau để xét tuyển vào ngành Kế toán, trong đó xét tuyển học bạ là lựa chọn ưu tiên của nhiều phụ huynh và học sinh. Theo đó, những thí sinh và phụ huynh có quan tâm đến vấn đề Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào có thể tham khảo thông tin chi tiết sau đây.
 
 
Thí sinh nên hiểu rõ Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào? để lựa chọn cách thức nộp hồ sơ phù hợp

 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Kế toán với điều kiện gì?

 

Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách thức: xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn hoặc xét điểm trung bình của 5 học kỳ.   
Với cách thức xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt 18 điểm trở lên.  
Để đăng ký xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn vào ngành Kế toán của UEF, thí sinh có thể dùng điểm của một trong 4 tổ hợp môn là: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C01 (Toán - Văn - Lý).  
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ ngành Kế toán với tổ hợp môn là A00 (Toán – Lý – Hóa) thì:  
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hóa lớp 12) >= 18.0 
Với cách thức xét điểm trung bình 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.  
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Kế toán tại UEF gồm những gì?

 
Sau khi tìm hiểu Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào, thí sinh có thể chuẩn bị các giấy tờ sau để đăng ký xét tuyển: 
  • Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu riêng của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT 
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)  
Năm 2021, UEF dự kiến sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03-31/05. Các đợt xét tuyển tiếp theo dự kiến như sau:  
  • Đợt 2: 1/6 đến 30/6
  • Đợt 3: 1/7 đến 10/7
  • Đợt 4: 11/7 đến 20/7
  • Đợt 5: 21/7 đến 30/7
  • Đợt 6: 1/8 đến 10/8

 

  
UEF dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 01/03 – 31/5/2021
 
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:  
 
Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
 
Số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 
Điện thoại: (028)5422 5555 Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080
 
Lưu ý: Khi đã đủ chỉ tiêu, trường sẽ không mở các đợt xét tuyển tiếp theo. Vì thế, thí sinh nên ưu tiên nộp hồ sơ đúng hạn trong mỗi đợt.

Cơ hội nhận học bổng khi xét tuyển học bạ tại UEF

Một lưu ý hấp dẫn không thể bỏ qua khi xét tuyển học bạ ngành Kế toán tại UEF đó là học bổng tuyển sinh. Theo đó, khi trúng tuyển vào trường, thí sinh có thể nhận được các suất học bổng tuyển sinh không giới hạn số lượng từ 25%, 50%, đến 100% học phí.

Hy vọng những thông tin mà bài viết trên đã cung cấp sẽ giúp các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh hiểu rõ được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào. Chúc các sĩ tử 2k3 sớm lựa chọn được hướng đi phù hợp với bản thân mình, tranh thủ nộp hồ sơ sớm để cánh cửa đại học rộng mở chào đón các bạn. 
 
Phước Hiển
TIN LIÊN QUAN