Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT những năm gần đây

22/07/2020
Vật lý là một trong 3 môn thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (KHTN) - 1 trong 2 bài thi mà thí sinh được chọn tham gia thi để lấy điểm xét tốt nghiệp THPT. Cạnh đó, các thí sinh cũng có thể dùng điểm riêng biệt của môn Vật lý trong tổ hợp KHTN để đăng ký xét tuyển đại học vào các trường. Vì thế, để thêm nguồn tham khảo ôn tập cho kỳ thi sắp tới, các bạn thí sinh có thể xem lại Đề thi và đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT những năm gần đây.
Từ đó, thí sinh sẽ nắm được cấu trúc đề thi và sự thay đổi qua từng năm để có thể lựa chọn cách ôn tập và chiến thuật làm bài phù hợp nhất. Các sĩ tử 2k2 hãy cùng UEF điểm qua đề thi và đáp án môn Vật lý các năm qua nhé.
 
Thí sinh nên tham khảo Đề thi và đáp án môn Vậy lý những năm gần đây trong quá trình ôn tập
 

Năm 2017, là năm đầu tiên học sinh lớp 12 dự thi THPT quốc gia theo phương thức mới với 5 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trong đó, Vật lý là môn thi thuộc tổ hợp môn KHTN. Khi đăng ký thi THPT thí sinh chỉ cần chọn bài thi tổ hợp môn KHTN chứ không chọn riêng môn Vật lý.
Đề thi THPT Quốc gia năm 2017 môn Vật lý nội dung nằm trong chương trình lớp 12. Trong đề thi có các câu hỏi ở nhiều mức độ từ cơ bản đến những câu hỏi phân hóa kết quả. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn Vật lý năm 2017 

Năm 2018, nội dung thi THPT Quốc gia có một chút sự thay đổi là sẽ bao gồm thêm cả kiến thức lớp 11. Vì thế, đề thi môn Vật lý cũng như các môn khác trong tổ hợp KHTN cũng sẽ có những cập nhật thêm phần nội dung kiến thức này. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thông tin sau đây.
>> Đề thi và đáp án môn Vật lý năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục có sự thay đổi. Theo đó, nội dung bài thi môn Vật lý cũng sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 10, lớp 11, lớp 12, trong đó nội dung chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Vì thế, các thí sinh cũng nên tham khảo kĩ nội dung đề thi và đáp án của năm này.
>> Đề thi và đáp án môn Vật lý năm 2019
Năm 2020, kỳ thi tốt nghiệp THPT có sự thay đổi không nhỏ do tác động của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, thí sinh cũng nên cập nhật sớm những thông tin trước khi thi để có thể có được phong độ làm bài tốt nhất.
Vậy lý là một trong ba môn thi bắt buộc trong bài thi tổ hợp KHTN. Thí sinh có thể chọn bài thi này để xét tốt nghiệp THPT và dùng điểm môn Vật lý để xét tuyển vào các trường đại học theo tổ hợp môn tương ứng. 
Hy vọng với những thông tin về Đề thi và đáp án môn Vật lý những năm gần đây sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập nước rút này. Chúc các sĩ tử 2k2 sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT thật tốt và trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích.
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN