Tin tuyển sinh

Điều kiện, yêu cầu và cách thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2017

29/07/2017
Ngoài phương thức tuyển sinh riêng (xét học bạ) của các trường thì những thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 trong đợt đầu tiên còn có thể đến với giảng đường đại học bằng con đường nào?
Đáp án chính là đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung (đợt 2) của các trường sau ngày 13/08.

Những thí sinh nào được xét tuyển bổ sung ở đợt 2?

Đó là những thí sinh chưa may mắn trúng tuyển đại học ở đợt 1, những bạn chưa đăng ký xét tuyển nguyện vọng xét tuyển ở trường mong muốn theo học trước đó, những thí sinh trúng tuyển trong đợt 1 rồi nhưng vẫn chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận nhập học ở bất kỳ trường nào.

Xét tuyển NVBS

UEF là một trong những trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Không giới hạn số lượng nguyện vọng khi xét bổ sung

Các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13/8 và thời gian kết thúc sẽ do quy định riêng của từng trường (đến khi nhận đủ chỉ tiêu).
Trong đợt xét bổ sung này, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số lượng nguyện vọng xét tuyển.

Mức điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Để nắm chắc cơ hội vào đại học trong đợt xét tuyển bổ sung này, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn các ngành, các trường có mức điểm và chỉ tiêu phù hợp. Lưu ý, điểm xét tuyển đợt 2 sẽ bằng hoặc cao hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.
Thí sinh có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển đợt 1 của trường Đai học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tại đây:

điểm trúng tuyển của UEF đợt 1

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm những gì?

- Thí sinh phải nộp 01 phiếu Đăng ký xét tuyển đợt 2 (theo mẫu của các trường – thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký của UEF tại đây) và trong mỗi phiếu các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên; 01 bản photo giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia; lệ phí xét tuyển theo quy định. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Nếu trúng tuyển, thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định
- Sau khi trường công bố kết quả xét tuyển đợt 2, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017. Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung tiếp theo.
 Trần Hà