Tin tuyển sinh

Những trường nào còn xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NVBS) 2017?

29/07/2017
Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2017, sau khi có kết quả xét tuyển nguyện vọng đợt 1, thí sinh chưa trúng tuyển đại học hoặc trúng tuyển ở đợt 1 nhưng không gửi giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính để xác nhận nhập học về trường đã trúng tuyển thì đều có quyền đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (đợt 2).
Vậy những trường nào còn xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NVBS)? Mức điểm xét tuyển của đợt 2 như thế nào? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ cung cấp cho thí sinh cái nhìn rõ nét về vấn đề này.

Những trường nào được xét tuyển nguyện vọng bổ sung (đợt 2)?

Đó là các trường chưa đủ chỉ tiêu xét tuyển trong đợt 1. Theo đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển ở đợt 1.
Ví dụ: nếu ngành Quan hệ quốc tế của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có mức điểm trúng tuyển đợt 1 là 16 điểm thì các thí sinh xét tuyển vào ngành này ở đợt 2 phải đạt mức điểm từ 16 trở lên.
 UEF là một trong những trường còn xét tuyển bổ sung
UEF là một trong những trường còn xét tuyển đợt 2 (nguyện vọng bổ sung)

Việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung có thể được tiến hành 1 hoặc nhiều lần cho tới khi đủ chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 13/8. Đặc biệt, những thí sinh không đăng ký xét tuyển đợt 1 thì vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.
Lưu ý, đợt xét tuyển bổ sung này thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cùng lúc, không giới hạn số nguyện vọng.

Điểm qua danh sách các trường còn xét tuyển đợt 2

Theo thống kê, hiện tại có khoảng hơn 150 trường sẽ triển khai xét tuyển nguyện vọng bổ sung (đợt 2).
Dưới đây là một số trường thí sinh có thể tham khảo:
1. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Trường đã công bố các ngành xét tuyển bổ sung gồm Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế - là những ngành được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo trong năm nay. Mức điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên. Ngoài ra, trường cũng sẽ xét tuyển bổ sung những ngành thiếu chỉ tiêu (nếu có) sau ngày 7/8 với mức điểm nhận hồ sơ từ điểm chuẩn đợt 1 trở lên.
2. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): trường này công bố xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với 03 ngành vừa được Bộ GD-ĐT cấp phép tuyển sinh trong tháng 7/2017 là Thú y, An toàn thông tin, Kinh doanh quốc tế với mức điểm nhận hồ sơ từ 15.5 điểm trở lên. Bên cạnh đó, HUTECH dự kiến xét tuyển bổ sung tất cả các ngành trình độ Đại học chính quy từ mức điểm trúng tuyển đợt 1 trở lên, thời gian nhận hồ sơ đến ngày 15/8/2017.
3. Đại học Văn hóa TP.HCM: quy định thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 trở đi phải có tổng điểm cao hơn 1.0 điểm so với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cùng ngành hoặc chuyên ngành.
4. Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM: còn thiếu nhiều chỉ tiêu ở Ngành Khí tượng học, ngành Thủy Văn, Kỹ thuật trắc địa, Kỹ thuật địa chất, Khí tượng thủy văn.
5. Đại học Vinh: đã tuyển được 80% chỉ tiêu với mức điểm chuẩn dao động từ 18-23 điểm, cao nhất là 27 điểm và hiện trường còn cần tuyển đợt 2 một số ngành như Quản lý tài nguyên môi trường, Điện tử viễn thông, Quản lý đất đai.
6. Đại học Tây Nguyên: sẽ xét tuyển bổ sung 16 ngành của trường với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm.
Ngoài ra thí sinh có thể tìm hiểu thêm một số trường khác như Đại học
 Khoa học Huế, Đại học Công nghệ Sài gòn, Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Đồng Tháp, Đại học An Giang,...

Hồ sơ xét tuyển bổ sung tại các trường ra sao?

Về hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung (đợt 2) năm 2017 cũng như hình thức nộp sẽ do quy định từng trường.
Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp, đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh theo dõi trên trang web của trường mình muốn nộp đợt 2 để có thông tin chính xác nhất.
  • Hồ sơ xét tuyển đợt 2 gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017 bản photo, Phiếu Đăng ký Xét tuyển theo mẫu của trường.
  • Lệ phí xét tuyển tùy theo trường quy định.
>>Thí sinh tải mẫu đơn đăng ký xét tuyển NV bổ sung của UEF tại đây
Như vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh. Chúc các bạn sẽ có được “tấm vé” vào đại học với đợt xét tuyển bổ sung này nhé!

Trần Hà