Tin tuyển sinh

Thí sinh cần lưu ý gì về xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NVBS) 2017?

27/07/2017
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển đại học đợt 1 theo kết quả thi THPT quốc gia 2017, với những bạn thí sinh không may mắn trúng tuyển thì khoảng thời gian xét tuyển đợt 2 (xét tuyển nguyện vọng bổ sung) sẽ là cơ hội “vàng” để các bạn có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.
Tránh vuột mất cơ hội này, các bạn thí sinh cần nắm rõ những điều lưu ý dưới đây khi làm hồ sơ xét tuyển đợt 2.

Thời gian xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (Nguyện vọng bổ sung)

Thời gian xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 13/08, tùy từng trường có thể sẽ có kế hoạch triển khai xét tuyển bổ sung riêng. Do đó, các bạn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu cũng như liên tục theo dõi trang thông tin điện tử (website) của các trường để nắm được thông tin tuyển sinh chính xác, nhanh chóng nhất.
Dựa vào thông tin này, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng bổ sung vào ngành học, mã ngành, tổ hợp môn tương ứng, trong vùng tuyển quy định của một trường đại học còn chỉ tiêu xét tuyển.
Ví dụ: Nếu đăng ký xét tuyển bổ sung vào ngành Quan hệ quốc tế của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh với tổ hợp môn (Toán - Lý - Anh), thí sinh cần điền chính xác các thông tin: Mã ngành:
52310206, Mã tổ hợp môn: A01.

Nguyên tắc xét tuyển đợt 2

Trong đợt 2 này, các trường sẽ xét theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo như đợt 1. Các trường sẽ đảm bảo tất cả cho các hồ sơ hợp lệ và không có trường hợp ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Cân nhắc kỹ khi chọn trường đăng ký

Xét tuyển đợt 2 chính là xét tuyển nguyện vọng bổ sung của đợt 1. Các trường đại học trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi kết thúc đợt đầu tiên.

Xét tuyển đợt 2 UEF
Thí sinh cần tìm hiểu cặn kẽ thông tin điểm xét tuyển, chỉ tiêu,... của các trường trước khi đăng ký xét tuyển đợt 2

Tiêu chí quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 (NVBS) là mức điểm thi của thí sinh. Các bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp (cần đặc biệt chú ý đến số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển).
Ngoài ra, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ từ mức điểm trúng tuyển đợt 1 trở lên, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Theo như thống kê những năm về trước, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao, nhất là với các trường nằm trong "top" thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 - 3 điểm.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đợt 2

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung (đợt 2) của thí sinh bao gồm:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NVBS) (theo mẫu, thí sinh tải tại đây)
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản photo không cần công chứng)
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.
Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),
276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM,
Điện thoại: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717.
Thời gian nhận hồ sơ tại UEF:

Sáng: từ 07g30 đến 11g30 (thứ Hai đến Chủ Nhật)
Chiều: từ 13g30 đến 16g30 (thứ Hai đến Chủ Nhật)

Trần Hà