Tin tuyển sinh

Hướng dẫn xét tuyển nguyện vọng đợt 2 năm 2017

23/07/2017
Kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học theo điểm thi THPT quốc gia 2017, nhiều trường đại học vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh. Nắm bắt cơ hội này, thí sinh chưa trúng tuyển ở đợt đầu tiên có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng đợt 2 - nguyện vọng bổ sung vào các trường. Để có được kết quả như ý trong đợt xét tuyển mang tính "chốt hạ" này, thí cần tìm hiểu cặn kẽ mức điểm, ngành học, trường học còn tuyển sinh, hồ sơ xét tuyển,... theo hướng dẫn xét tuyển nguyện vọng đợt 2 năm 2017 dưới đây:

Điều kiện xét tuyển bổ sung đợt 2?

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này dành cho những thí sinh chưa trúng tuyển đại học ở đợt 1, những thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển trước đó, hoặc những thí sinh đã trúng tuyển trong đợt 1 rồi nhưng vẫn chưa nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG để xác nhận nhập học ở bất kỳ trường nào.

nộp hồ sơ bổ sung

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 - nguyện vọng bổ sung vào UEF đến ngày 15/8

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung với mức điểm bao nhiêu?

Để "đánh thắng" trong đợt xét tuyển bổ sung này, thí sinh cần sáng suốt lựa chọn các ngành, các trường có mức điểm và chỉ tiêu phù hợp. Theo quy định, điểm xét tuyển đợt 2 sẽ bằng hoặc cao hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.
Các bạn có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển đợt 1 của trường Đai học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tại đây:

điểm trúng tuyển của UEF đợt 1

Đăng ký nguyện vọng khi xét bổ sung như thế nào?

Các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8 và thời gian kết thúc đợt sẽ do quy định riêng của từng trường (cho đến khi nhận đủ chỉ tiêu tuyển sinh).
Trong đợt xét bổ sung này, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cùng lúc và không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm những gì?

- Thí sinh phải nộp 01 phiếu Đăng ký xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (theo mẫu của các trường – thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký của UEF tại đây) và trong mỗi phiếu các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên; 01 bản photo giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia; lệ phí xét tuyển theo quy định. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Nếu trúng tuyển, thí sinh xác nhận nhập học theo lịch do từng trường quy định
- Sau khi trường công bố kết quả xét tuyển đợt 2, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Trần Hà