Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

27/11/2021
Những công việc năng động cùng sự trải nghiệm mới mẽ và giao lưu mỗi ngày, đó là lý do khiến ngành Quản trị khách sạn luôn có một vị trí đáng mơ ước và hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy ngành này có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh khi Việt Nam phát triển mạnh về du lịch.
Để theo đuổi ước mơ với ngành Quản trị khách sạn bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường giáo dục chất lượng cao vì đây sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển cũng như mở ra cánh cửa nghề nghiệp cho tương lai. Vậy những trường nào đào tạo ngành Quản trị khách sạn? Chọn học ngành Quản trị khách sạn ở đâu là tốt nhất?
Trường nào đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
Lựa chọn những trường có thế mạnh về nhóm ngành kinh doanh và quản lý sẽ giúp bạn có những ưu thế khi theo học ngành Quản trị khách sạn, trong đó có thể kể đến một số trường như: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Thương mại, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)…
Theo học ngành Quản trị khách sạn ngoài các kiến thức tổng quan, các bạn còn được đào tạo các kiến thức chuyên sâu của ngành như: Giao tiếp Kinh doanh, Quản trị hoạt động tiếp tân, Quản trị ẩm thực, Quản trị tài chính khách sạn, Luật kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực khách sạn, Marketing kinh doanh… đồng thời ngoại ngữ và kỹ năng sẽ là "vũ khí" lợi hại mà các bạn sẽ được đào tạo để phù hợp với công việc ngành Quản trị khách sạn.
 
Khá nhiều học sinh đặt câu hỏi "nên học ngành Quản trị khách sạn ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao nhất?"
 
Với mục tiêu đào tạo theo mô hình quốc tế chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) luôn chú trọng chất lượng giảng dạy và phát triển toàn diện cho người học. Sinh viên học ngành Quản trị khách sạn tại UEF sẽ được đào tạo kỹ năng ngoại ngữ, học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, được trang bị kỹ năng mềm và các kiến thức nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; thực hành các kỹ năng quản lý trong khách sạn chuẩn quốc tế nhằm nâng cao năng lực quản lý - điều hành, tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú như khách sạn, resort, trung tâm hội nghị quốc gia, kiến tập tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu.
 
Chọn ngành Quản trị khách sạn ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
 
Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn thì việc chọn học ở đâu để phù hợp với khả năng bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất sẽ là nội dung bạn cần phải quan tâm. Bạn có thể kham thảo mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn năm 2023 của một số trường đào tạo như:
- Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn là 25.2 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển A00A01D01D07.
- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM: Điểm trúng tuyển là 20 điểm cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển A01D01D14D15 (Sử dụng môn tiếng Anh là môn xét tuyển chính nhân hệ số 2). 
- Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): điểm trúng tuyển ở các nguyện vọng cho ngành Quản trị khách sạn ở mức từ 17 điểm cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn- Anh và Văn – Sử - Địa. 
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): điểm chuẩn trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn lấy từ 17 điểm với tất cả các tổ hợp môn.
Như vậy, với những thông tin trong bài viết, chắc chắn các bạn thí sinh sẽ nắm được những trường nào có thế mạnh đào tạo ngành Quản trị khách sạn để từ đó có hướng lựa chọn đúng đắn cũng như giải đáp cho bản thân được câu hỏi học ngành Quản trị khách sạn ở đâu là tốt nhất?
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN