Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quảng cáo ra trường làm gì?

07/05/2020
Bạn là người luôn có những ý tưởng độc đáo, khát khao sáng tạo và luôn luôn cập nhật những xu hướng mới? Quảng cáo chính là một mảnh đất “màu mỡ” đang chờ bạn khai thác. Vì vậy, học ngành Quảng cáo ra trường làm gì? làm việc ở đâu, cơ hội thăng tiến ra sao? là những câu hỏi mà đa số các bạn đều thắc mắc khi theo đuổi ngành học này. 

 

Học ngành Quảng cáo ra trường làm nghề gì? 

 

Sinh viên ngành Quảng cáo được trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông, tiếp thị, quảng cáo, nâng cao năng lực đánh giá, tổ chức và quản trị các chiến dịch quảng cáo. Tại UEF, với chương trình đào tạo song ngữ, sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế, thường xuyên cập nhật các xu hướng mới trên thế giới. Từ đó, sinh viên được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để tiến tới tạo dựng tên tuổi, khẳng định vị trí trong lĩnh vực quảng cáo.
Với sự phát triển của truyền thông và nhu cầu khẳng định vị trí của các doanh nghiệp ngày càng cao, cơ hội việc làm của nguồn nhân lực lĩnh vực quảng cáo cũng rộng mở và đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quảng cáo có thể nắm bắt cơ hội với các vị trí sau: 
- Chuyên viên quảng cáo, có khả năng về nghệ thuật và văn hóa để đưa ra những ý tưởng, viết những khẩu hiệu quảng cáo độc đáo.
- Thiết kế quảng cáo, tìm ra cách thể hiện ấn tượng nhất cho các ý tưởng của một chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. 
- Điều hành quảng cáo, giới thiệu về các phương án thực hiện quảng cáo dựa trên các yêu cầu của khách hàng, điều hành các chiến dịch quảng cáo.  
 
Học ngành Quảng cáo ra trường làm gì là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh

 

Học ngành Quảng cáo ra làm việc ở đâu?

 

Quảng cáo ngày nay đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của các doanh nghiệp. Với chuyên môn của ngành này cùng khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, bạn cũng có thể làm việc ở nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Dưới đây là một số đơn vị mà “dân Quảng cáo” có thể làm việc: 

- Các hãng, công ty, đại lý quảng cáo (Agency)
- Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có các phòng truyền thông, quảng cáo riêng
- Làm việc trong các cơ quan truyền thông đại chúng 
Qua bài viết, hy vọng các bạn đã có thể nắm được thông tin học ngành Quảng cáo ra trường làm gì? Làm việc ở đâu? để có thể yên tâm theo đuổi và chinh phục các mục tiêu của mình. Chúc các bạn sớm trở thành một nhà sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo nhé!
 
Khánh Vy   
TIN LIÊN QUAN