Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quảng cáo lấy bao nhiêu điểm?

10/05/2020
Lĩnh vực quảng cáo năng động, cơ hội công việc cao sẽ là điểm đến cho nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo. Trước kỳ tuyển sinh, bên cạnh việc tìm hiểu về chương trình học tập, mức độ phù hợp với ngành, phương thức xét tuyển thì các bạn thí sinh cần tìm hiểu ngành Quảng cáo lấy bao nhiêu điểm để chọn cho mình môi trường học có điểm xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân. 

 

Ngành Quảng cáo lấy bao nhiêu điểm?

 

Ngành Quảng cáo được đào tạo riêng biệt tại khá ít trường đại học. Trong đó, các bạn thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của một số trường uy tin đào tạo ngành học này như sau:
1. Học viện báo chí tuyên truyền: năm 2019 ngành Quảng cáo xét tuyển học bạ với mức điểm trung bình 8.77; năm 2018 mức điểm chuẩn trung bình khi xét tuyển học bạ là 8.50. Năm 2019, mức điểm chuẩn ngành Quảng cáo tương ứng với các tổ hợp môn: D01, R24 và R25 là 30.5; D72 là 30.25; D78 và R26 là 30.75.
 
Trước khi đăng ký xét tuyển, thí sinh nên tìm hiểu ngành Quảng cáo lấy bao nhiêu điểm?
 
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): dự kiến xét tuyển ngành Quảng cáo theo 4 phương thức trong năm 2020 gồm: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên, phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên các bạn thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Quảng cáo bảng điểm tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0
Đối với thí sinh xét tuyển học bạ 5 học kỳ thì thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên. Mức điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

 

Thêm cơ hội trúng tuyển với nhiều phương thức

 

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ, UEF còn xét tuyển ngành Quảng cáo bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Điều kiện xét tuyển:
+ Tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, đạt mức điểm tổ hợp 3 môn theo quy định của trường.
+ Tốt nghiệp THPT.
Ngoài ra, UEF còn áp dụng phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Điều kiện xét tuyển gồm:
 - Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
 - Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định. 
Các bạn có thể đăng ký xét tuyển đồng thời nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.
Như vậy, việc tìm hiểu kỹ ngành Quảng cáo lấy bao nhiêu điểm sẽ giúp thí sinh đánh giá được khả năng của bản thân có phù hợp với điều kiện xét tuyển của các trường hay không. Từ đó, các bạn sẽ có kế hoạch học tập hiệu quả và lựa chọn được trường Đại học phù hợp để khởi đầu tương lai. 
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN