Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào?

07/05/2020
Ngày nay, Quảng cáo là bộ phận đặc biệt được chú trọng trong mỗi doanh nghiệp. Một quảng cáo ấn tượng, đạt hiệu quả sẽ mang lại cho doanh nghiệp giá trị kinh tế và định hướng tâm trí khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của họ. Với những bạn trẻ năng động, sáng tạo thì Quảng cáo chính là ngành được ưu tiên lựa chọn vì tính mới mẻ, hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp cao. Ngoài những thông tin như học Quảng cáo ở đâu, ngành này được đào tạo ra sao, thì ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào? cũng là vấn đề các bạn rất quan tâm trước thời điểm đăng ký xét tuyển.
 

Ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào?

 
Cũng như các ngành khác, ngành Quảng cáo áp dụng nhiều phương thức cũng như tổ hợp môn xét tuyển để các bạn cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Theo đó:
Học viện Báo chí - Tuyên truyền xét tuyển ngành Quảng cáo với các tổ hợp môn gồm Toán -  Văn - Anh (D01), Văn - Anh – Khoa học tự nhiên (D72), Văn – Anh – Khoa học xã hội (D78)
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến mở ngành Quảng cáo năm 2020 với các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hoá), A01 (Toán – Lý – Anh),  D01 (Toán – Văn – Anh) và C00 (Văn – Sử - Địa). 
Các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào UEF theo 4 phương thức là: Xét học bạ theo tổng điểm 5 học kỳ (học kỳ I, II lớp 10, học kỳ I, II lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên; Xét điểm trung bình 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên; Xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Xét theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 ngành Quảng cáo với tổ hợp môn C00 (Văn – Sử - Địa), cần đảm bảo các điều kiện sau: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và Điểm xét tuyển = (Điểm TB môn Văn lớp 12 + Điểm TB môn Sử lớp 12 +Điểm TB môn Địa lớp 12) >=18 điểm. 
 
 ngành quảng cáo
Thí sinh tìm hiểu ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào?
 
Ngoài các trường đào tạo ngành Quảng cáo độc lập như đã thông tin ở trên thì một số trường đại học giảng dạy chuyên ngành Quảng cáo thông qua các ngành PR, Marketing như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM,…
 

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Quảng cáo là bao nhiêu?

 
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào? Môi trường học tập ở đâu? thì thí sinh nên chú ý kỹ điểm chuẩn xét tuyển của ngành này là bao nhiêu để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với năng lực và tiêu chí bản thân. 
Học viện Báo chí - Tuyên truyền xét tuyển ngành Quảng cáo theo phương thức xét điểm trung bình học bạ với điểm chuẩn là 8.77, điểm thi dao động từ 30.25 đến 30.75 tùy theo tổ hợp môn (công thức tính điểm chuẩn theo kết quả thi:
Đối với tổ hợp môn có môn chính, Trường xét tuyển theo công thức: Điểm xét = [Điểm môn chính x 2 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3] + Điểm ưu tiên khu vực/đối tượng x 4/3 (làm tròn đến 2 chữ số thập phân)
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển ngành Marketing (chuyên ngành Quảng cáo) khoảng 24,9 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Marketing (chuyên ngành Quảng cáo) là 15 – 18 điểm tùy vào từng tổ hợp xét tuyển.
Việc tìm hiểu ngành Quảng cáo xét tuyển những môn nào, điểm xét tuyển là bao nhiêu cũng như cơ hội nghề nghiệp trong ngành góp phần quan trọng vào việc định hình sớm môi trường học tập mà các bạn cảm thấy phù hợp với năng lực. Từ đó đặt mục tiêu chinh phục cơ hội học ngành Quảng cáo trong tương lai. Chúc các sĩ tử tìm được hướng đi đúng cho bản thân, lựa chọn được trường đại học uy tín và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. 
 
Trân Châu
TIN LIÊN QUAN