Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị khách sạn là gì? Học những gì?

29/10/2015
Quản trị khách sạn là gì? Học những gì? giải đáp được những câu hỏi này, bạn sẽ không ngần ngại chọn cho mình một tương lai nghề nghiệp gắn với sự năng động, sôi nổi và khéo léo. Có được thông tin xác thực, bạn sẽ tháo gỡ được những thắc mắc liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng như có được những định hướng tốt hơn để gắn bó lâu dài với lĩnh vực quản trị khách sạn.
Quản trị khách sạn là gì?
Quản trị khách sạn (Hotel Management) là tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn một cách khoa học học và hiệu quả. Người quản lý khách sạn sẽ lập ra các quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi liên quan đến hoạt động chung của khách sạn…
Người làm tốt công việc quản trị khách sạn còn là người có khả năng giao tiếp, nhanh nhạy để xử lý những tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó, quản trị khách sạn còn đòi hỏi khả năng tổ chức để lên kế hoạch làm việc hiệu quả, cụ thể cho các bộ phận và đôn đốc, phân công nhân viên thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
 
"Quản trị khách sạn là gì? Học những gì?" Vướng mắc này của các bạn học sinh được ban tư vấn UEF giải thích cặn kẽ
 
Hiện nay, Quản trị khách sạn là một ngành học chủ chốt, đóng vai trò quan trọng góp phần phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Chính vì vậy, việc tìm hiểu “Quản trị khách sạn là gì” là điều cực kỳ quan trọng trong việc theo đuổi ngành học.
Vấn đề tiếp theo, các bạn nên nắm vững những kiến thức, kỹ năng của ngành này hay trả lời cho câu hỏi “Ngành quản trị khách sạn học những gì” một cách cặn kẽ.
Ngành Quản trị khách sạn học những gì?
Theo học ngành Quản trị khách sạn, sinh viên được tiếp nhận các kiến thức bổ ích liên quan đến du lịch, quản trị kinh doanh, văn hóa các vùng miền và các nước, luật lưu trú,… nhằm đáp ứng được nền tảng của ngành.
Ngoài những kiến thức cơ bản, sinh viên ngành quản trị khách sạn được đào tạo về  nghiệp vụ quản lý khách sạn dựa trên các tiêu chuẩn của ngành. Bên cạnh đó, nắm vững những kiến thức chuyên sâu, hiện đại về công tác quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh của khách sạn (các bộ phận: lễ tân, buồng, phòng, bếp,...), các kỹ năng tác nghiệp và phương pháp vận dụng nghệ thuật ứng xử trong hoạt động thực tiễn, phù hợp với các điều kiện môi trường cụ thể.
Tại một số trường có thế mạnh về đào tạo ngành Quản trị khách sạn như Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH),
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Ngoại thương…sinh viên có thể lựa chọn theo học. Đặc biệt, tại UEF, sinh viên còn được chú trọng đào tạo ngoại ngữ, được rèn luyện thêm kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp trong xã hội và trong kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình thực tập, kiến tập tại các khách sạn lớn tại Tp.HCM, khu du lịch lớn…giúp cho các bạn dần làm quen với môi trường thực tế.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Quản trị khách sạn là gì? Học những gì ?”. Đây cũng chính là bước đệm để các bạn định vị được con đường tương lai của mình cũng như định hướng được nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân.

 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN