Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?

11/11/2015
Năm 2019 này, kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học tiếp tục được tổ chức chung thành 1 kỳ thi THPT quốc gia. Vì vậy, các khối thi truyền thống sẽ được bổ sung và thay thế bằng nhiều tổ hợp môn mới sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngành hơn.
Theo đó, nếu bạn chọn ngành Quản trị khách sạn để đăng ký xét tuyển, bạn cần tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những tổ hợp môn nào?, từ đó xác định được môn học ưu thế và tăng cường ôn tập nhằm đạt hiệu quả thi tốt nhất.
Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?
Dưới đây là danh sách các trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành Quản trị khách sạn, xét tuyển các tổ hợp môn cụ thể:
1. Đại học Tài chính - Marketing: xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán - Văn – Anh, Toán - Văn – Lý.
2. Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa). Năm nay, trường xét tuyển bằng 2 phương thức: xét kết quả thi THPT quốc gia, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM và xét tuyển học bạ THPT. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc đại học.
Ví dụ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ngành Quản trị khách sạn trình độ đại học bằng phương thức xét học bạ THPT với tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa), cần đảm bảo điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT
- (Điểm TB cả năm lớp 12 môn Toán + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Lý + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Hóa) >= 18 điểm
3. Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - Địa cùng 4 phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, kỳ thi riêng và xét học bạ THPT.
 
Một khi đã xác định rõ "Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?", bạn sẽ có cơ sở tập trung ôn luyện hợp lý, hiệu quả hơn
 
Điểm xét tuyển ngành Quản trị khách sạn là bao nhiêu?
Ngoài việc xác định được ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào? thông tin về điểm xét tuyển cũng là thông tin quan trọng thí sinh cần tìm hiểu. Sau khi nắm bắt được thông về điểm xét tuyển, các bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phú hợp với năng lực bản thân.
Năm qua, điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn của các trường trên như sau:
  • Đại học Tài chính – Marketing: điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn từ 19 - 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF): điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn dao động từ 16 – 24 điểm cho tất cả các tổ hợp môn ở các nguyện vọng.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): điểm trúng tuyển chuyên ngành Quản trị khách sạn dao động từ 16 – 20 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.
Giải đáp được câu hỏi “ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?”, các bạn sẽ có những quyết định đúng đắng hơn để theo đuổi đam mê của mình. Ngoài ra xác định được các môn học dùng để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn, bạn còn có thể định lượng được khối kiến thức để tích lũy và lập kế hoạch ôn tập một cách khoa học và hiệu quả hơn.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN