Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Học những gì?

12/10/2020
Có bao giờ bạn thắc mắc những bộ phim hoạt hình, sản phẩm game online hay những thước phim điện ảnh với kĩ xảo bắt mắt được dàn dựng như thế nào chưa? Đó chính là sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa - một trong những ngành “hot” thời đại 4.0. Vậy ngành Thiết kế đồ họa là gì? Học những gì?
 

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?  

 
Thiết kế đồ họa là một ngành học nổi bật trong nhóm ngành Mỹ thuật, là sự giao thoa giữa khả năng sáng tạo và nhận thức thẩm mỹ của con người, từ đó tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giá trị, phục vụ cho nhu cầu của xã hội.
Là một nhà thiết kế đồ họa, không chỉ sử dụng thành thạo những công cụ truyền thống như giấy, bút,… trong thiết kế mà còn cần thao tác chuyên nghiệp trên máy tính với các phần mềm đồ họa, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
 
Thiết kế đồ họa
Ngành Thiết kế đồ họa đang thu hút sự quan tâm của các bạn tân sinh viên 
 
Với các bạn có đam mê về nghệ thuật, tư duy sáng tạo, Thiết kế đồ họa chính là “mảnh đất màu mỡ” để phát huy khả năng sáng tạo, giúp sinh viên gặt hái được nhiều “trái ngọt” sau khi ra trường. 
 

Thiết kế đồ họa học những gì? 

 
Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên có cơ hội tiếp cận với kiến thức, kĩ năng chuyên sâu về nền tảng nghệ thuật, phương pháp thiết kế, kĩ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, tìm hiểu về xu hướng phát triển ứng dụng đồ họa của thế giới,…
Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường trong và ngoài nước, cử nhân ngành Thiết kế đồ họa còn được trang bị thêm kiến thức về thương mại và truyền thông song song với thiết kế. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào những công ty giải trí lớn, bộ phận quảng cáo của các tập đoàn danh giá.
Hiện nay, các bạn sinh viên có thể tìm hiểu và chọn những trường đại học đào tạo về ngành Thiết kế đồ họa uy tín như: Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF),…
Ngoài những kiến thức và kĩ năng chuyên ngành, khi học tập tại UEF, các bạn sinh viên còn được trang bị thêm khả năng ngoại ngữ, cùng nhiều cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn là đối tác của UEF. Với chương trình song ngữ, các bạn sinh viên UEF đã thêm cho mình một điểm cộng lợi thế khi ứng tuyển vào những công ty nước ngoài.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết, giúp các bạn giải đáp thắc mắc ngành Thiết kế đồ họa là gì? Học những gì? Từ đó vạch ra lộ trình cụ thể cho những năm đại học sắp tới. Chúc các bạn thành công.
 
Minh Hảo
TIN LIÊN QUAN