Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?

24/11/2022
Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, luôn có những ý tưởng thú vị và nhạy cảm với hình ảnh, màu sắc thì Thiết kế đồ họa là ngành học rất phù hợp với bạn. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết thiết kế đồ họa là gì, ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?,... Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được mức điểm đầu vào của ngành học thú vị và thời thượng này. 
 

Ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?

- Đại học Kiến trúc Hà Nội: điểm chuẩn trúng tuyển là 24 điểm với tổ hợp môn H00 (Văn, Hình họa, Bố cục trang trí màu), H02 (Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu). 
- Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế: điểm chuẩn năm 2023 vừa qua là 18 điểm với tổ hợp môn H00 (Văn, Năng khiếu gồm: Hình họa, Trang trí).
- Đại học Công nghệ TP.HCM: Thí sinh trúng tuyển ngành Thiết kế đồ họa với số điểm tốt nghiệp THPT là 19 điểm với các tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Vẽ); H02 (Toán, Anh, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); H06 (Văn, Anh, Vẽ). 
- Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): Điểm trúng tuyển ngành Thiết kế đồ họa là 19 điểm ở tất cả các tổ hợp môn: A00, A01, D01, C01. Ngoài ra thí sinh còn có thể xét học bạ với mức điểm chuẩn là 18 điểm. 
 
 Thiết kế đồ họa
Nhiều sĩ tử quan tâm đến vấn đề “ngành Thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?” 
 

Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT

 
Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kỳ thi tốt nghiệp THPT thì với phương thức xét tuyển học bạ tại UEF là cơ hội để các bạn đến gần hơn với cánh cửa đại học.
Khi chọn phương thức xét tuyển học bạ năm 2024, theo dự kiến các sĩ tử cần đảm bảo những điều kiện sau đây: Tốt nghiệp THPT, Tổng điểm trung bình 3 môn kết quả học tập năm lớp 12 hoặc Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12)
đạt từ 18.0 trở lên với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ lớp 12 vào ngành Thiết kế đồ họa bậc đại học bằng tổ hợp môn A00 (Toán – Lý - Hóa) cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
 
  • Tốt nghiệp THPT
  • [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Lý) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Hóa)] >= 18.0
 
Theo học ngành Thiết kế đồ họa tại UEF, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. 
Để có thể thực hiện ước mơ trở thành nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, có cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp lớn các bạn phải đầu tư tâm sức cho quá trình chinh phục lĩnh vực này. Trên đây là những thông tin về “ngành thiết kế đồ họa lấy bao nhiêu điểm?” mong rằng sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân, chọn môi trường học tập phù hợp và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai. 
 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN